Khắc phục tình trạng khó xử trong thiết kế: Giấu máy giặt và máy sấy

392

Thông thường chúng ta không có phòng chuyên biệt để giặt giũ. Làm thế nào mà chúng ta có thể làm cho thứ đồ dùng khá xấu xí này có thể hoà hợp với một căn bếp hay phòng tắm xinh đẹp?

Bài liên quan:

>> Khắc phục tình trạng khó xử: Sống và làm việc cùng một nơi

C1 banner

>> Học cách làm nhà mát như người Brazil

>> Sơn hay không sơn tủ bếp bằng gỗ
 

Sau đây là một vài ý tưởng:

1) Che phủ.

Sử dụng những tấm panel hay màn để làm thành bức tường chắn những thiết bị này khi không sử dụng. Dưới đây, những tấm panel trang trí IKEA giữ cho căn phòng tắm trông sáng bóng bất chấp sự có mặt của các đồ lặt vặt dùng cho việc giặt giũ.

1.jpg

2) Xây tủ gỗ.

Tủ gỗ là cách cổ điển để giữ cho mọi thứ trông gọn gang và trật tự. Một chiếc máy giặt hay máy sấy nhỏ có thể được lắp đặt sao cho vừa vặn với chiếc tủ gỗ trong phòng bếp (trông không khác lắm so với một chiếc máy rửa bát) và chiếc tủ gỗ trong phòng tắm có thể được thiết kế đặc biệt dành cho các dụng cụ giặt giũ. Hoặc nếu bạn đã có những chiếc tủ gỗ, hãy tìm những chiếc máy có thể đặt vào vừa vặn.

2.jpg

3.jpg

3) Đừng giấu, hãy biến chúng thành điểm nhấn.

Đôi lúc để đóng những chiếc tủ gỗ chuyên biệt thật quá phức tạp. Vì thế hãy đi theo cách đơn giản là lắp đặt một chiếc countertop (countertop là bề mặt ốp trên của các tủ trong phòng bếp hay phòng tắm) và xếp máy giặt hay máy sấy vào bên dưới.

4.jpg

4) Dùng công nghệ cao.

Chúng tôi không chắc chiếc máy kỳ cục này đã thực sự có mặt rộng rãi trên thị trường hay chưa nhưng quả thật nó quá tuyệt vời. Nó có tên là “Washup,” do Sevin Coskun thiết kế có thể giải quyết hai vấn đề cùng lúc. Nó sử dụng nước thải của máy giặt để dội toa-lét phía dưới. Bản thân chiếc máy giặt được đặt trên toi-let, rất tiết kiệm không gian cho những căn hộ nhỏ.

5.jpg

Thanh Huyền (theo homedesignfind)

3 BÌNH LUẬN

  1. đồng ý với bạn dngoc. Chắc là bạn dịch bài hơi quá chén ấy mà, thấy nó đặt trên bồn cầu thì lại nghĩ là nó xả cả nước xuống bồn cầu…dịch thế này thì chết

  2. Nguyên văn:
    4)Go high-tech. We’re not sure if this contraption is really on the market, but it was too cool not to mention. “The Washup,” designed by Sevin Coskun solves two problems at once. It uses the washing machine’s waste water to flush the integrated toilet at the bottom, and also puts the washing machine up above the toilet itself, saving space in small apartments.
    Link nguồn: http://www.homedesignfind.com/how-to-tips-advice/design-dilemma-hiding-a-washer-andor-dryer/

    Các bác thẩm định lại xem.