Thông thường chúng ta không có phòng chuyên biệt để giặt giũ. Làm thế nào mà chúng ta có thể làm cho thứ đồ dùng khá xấu xí này có thể hoà hợp với một căn bếp hay phòng tắm xinh đẹp?

Bài liên quan:

>> Khắc phục tình trạng khó xử: Sống và làm việc cùng một nơi

>> Học cách làm nhà mát như người Brazil

>> Sơn hay không sơn tủ bếp bằng gỗ
 

Sau đây là một vài ý tưởng:

1) Che phủ.

Sử dụng những tấm panel hay màn để làm thành bức tường chắn những thiết bị này khi không sử dụng. Dưới đây, những tấm panel trang trí IKEA giữ cho căn phòng tắm trông sáng bóng bất chấp sự có mặt của các đồ lặt vặt dùng cho việc giặt giũ.

1.jpg

2) Xây tủ gỗ.

Tủ gỗ là cách cổ điển để giữ cho mọi thứ trông gọn gang và trật tự. Một chiếc máy giặt hay máy sấy nhỏ có thể được lắp đặt sao cho vừa vặn với chiếc tủ gỗ trong phòng bếp (trông không khác lắm so với một chiếc máy rửa bát) và chiếc tủ gỗ trong phòng tắm có thể được thiết kế đặc biệt dành cho các dụng cụ giặt giũ. Hoặc nếu bạn đã có những chiếc tủ gỗ, hãy tìm những chiếc máy có thể đặt vào vừa vặn.

2.jpg

3.jpg

3) Đừng giấu, hãy biến chúng thành điểm nhấn.

Đôi lúc để đóng những chiếc tủ gỗ chuyên biệt thật quá phức tạp. Vì thế hãy đi theo cách đơn giản là lắp đặt một chiếc countertop (countertop là bề mặt ốp trên của các tủ trong phòng bếp hay phòng tắm) và xếp máy giặt hay máy sấy vào bên dưới.

4.jpg

4) Dùng công nghệ cao.

Chúng tôi không chắc chiếc máy kỳ cục này đã thực sự có mặt rộng rãi trên thị trường hay chưa nhưng quả thật nó quá tuyệt vời. Nó có tên là “Washup,” do Sevin Coskun thiết kế có thể giải quyết hai vấn đề cùng lúc. Nó sử dụng nước thải của máy giặt để dội toa-lét phía dưới. Bản thân chiếc máy giặt được đặt trên toi-let, rất tiết kiệm không gian cho những căn hộ nhỏ.

5.jpg

Thanh Huyền (theo homedesignfind)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more