(Kienviet.net) – Thực chất, dù phương án Lá cờ Đan Mạch tại Expo 2010 do 3XN Architects rất ấn tượng, nhưng nó lại không được chọn cho kỳ Expo lần này. Chiến thắng thuộc về phương án của BIG.


Mang hơi thở đặc trưng của thành phố bến cảng Copenhagen, Đan Mạch đến với Thượng Hải, gian triển lãm giúp du khách có thể trải nghiệm cuộc sống như một người Đan Mạch thực sự vậy.

hinh1.jpg


Thông tin về gian triển lãm của Đan Mạch tại Thượng Hải Expo 2010

Chủ đề: Welfairytales

Điểm nổi bật: Đường xoắn ốc kép

Diện tích gian triển lãm: 3.000m2

Vị trí: Khu C trong khu vực hội chợ triển lãm.

Đặc điểm của Gian triển lãm

Gian triển lãm là một đường xoắn trôn ốc kép với đường dành cho người đi bộ và đường dành cho người đi xe đạp. Hai đường xoắn này sẽ đưa du khách từ mặt đất thông qua hai đường dốc lên độ cao 12m và lại đi xuống. Các khung sắt của gian triển lãm được sơn màu trắng, màu đặc trưng cho truyên thống đi thuyền của đất nước. Việc sử dụng màu trắng cũng giúp cho gian hàng trông được mát mắt hơn đối với du khách.

hinh2.jpg

Gian triển lãm cùa Đan Mạch được gọi là “Welfairytales” – là từ ghép giữa “welfare” và “fairy tales” – giới thiệu một câu chuyện cổ tích thế giới có tựa đề là “Nàng tiên cá”, biểu tượng của đất nước. Đây được coi là chuyến thăm đầu tiên của Nàng tiên cá đến Thượng Hải, Trung Quốc.

Gian triển lãm được bố trí như một câu chuyện cổ tích với ba chương: câu chuyện của những thành phố Đan Mạch, câu chuyện của người dân Đan Mạch và câu chuyện của công nghệ và các giải pháp cho cuộc sống đô thị trong tương lai của đất nước Đan Mạch.

hinh3.jpg

 

Điểm nhấn đầu tiên: Tượng Nàng tiên cá

hinh4.jpg

hinh5.jpg


Gian hàng có bức tượng Nàng tiên cá từ thủ đô Copenhagen, Đan Mạch. Đây là lần đầu tiên bức tượng này, một biểu tượng và là điểm thu hút du lịch tiêu biểu của quốc gia Đan Mạch, rời quê hương của cô để tới thăm Thượng Hải.
Được xây dựng từ năm 1913 để tôn vinh nhân vật nổi tiếng trong câu chuyện cổ tích của nhà văn Hans Christian Anderson, hình ảnh Nàng tiên cá ngồi trên mép bến cảng Copenhagen của Đan Mạch đã được tạo nên. Bức tượng nàng tiên cá sẽ ra mắt tại Trung Quốc tại một hồ nước nhân tạo tương tự như các điểm tham quan tại bến cảng Copenhagen nơi đặt bức tượng.

 

Điểm nhấn thứ hai: Xe đạp

hinh6.jpg

Các du khách tham quan gian triển lãm có thể mượn xe đạp và đạp xe dạo quanh gian hàng như những người dân Đan Mạch đạp xe dạo quanh những thành phố của họ vậy. Quan niệm về tính bền vững được phản ánh trong việc đạp xe miễn phí.

Đạp xe xung quanh khu vực được thiết kế giống như những đường phố của Copenhagen sẽ không chỉ gợi lên phong cách sống thực ở thủ đô của Đan Mạch, mà nó còn quảng bá cho ý thức thân thiện với môi trường của đất nước này. Đan Mạch là quốc gia của xe đạp, và Copenhagen nổi tiếng với dịch vụ xe đạp miễn phí của mình

Điểm nhấn thứ ba: Phong cách sống Đan Mạch

hinh7.jpg

hinh8.jpg

hinh9.jpg

Du khách có thể mang con cái của họ tới chơi trong một hình vuông mở hoặc tận hưởng một chuyến picnic thú vị trên khu vườn trên mái nhà. Họ có thể ngồi bên cạnh hồ bơi, nơi đặt bức tượng Nàng tiên cá trong khi thả chân xuống nước giống như những người sống ở bến cảng Copenhagen. Họ sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn nổi tiếng của Đan Mạch, chẳng hạn như bánh mỳ ‘smørrebrød’.

• Đinh Hiền (Tổng hợp)

( Đề nghị ghi rõ nguồn kienviet.net khi đăng tải lại bài viết này!)
 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more