Phương án thiết kế cho gian hàng triển lãm của Ý là sự kết hợp mang hơi thở của một công trình đô thị điển hình của Ý với kết cấu kiến trúc của trò chơi xây dựng Trung Hoa có tên Thượng Hải.


Gian hàng được thiết kế bởi công ty Iodice Architetti.

Gian hàng chiếm một khu vực rộng 3.600 m2 và có chiều cao là 18 mét. Bên trong, công trình được phân chia ra làm các khu vực không đồng đều với các kích thước khác nhau, được kết nối bằng một kết cấu thép nơi mà các không gian triển lãm kết nối nhau được nhìn thấy. Khi cần, kết cấu gian hàng triển lãm này có thể được tháo dỡ và xây dựng lại, với một tỷ lệ nhỏ hơn, tại một nơi khác của thành phố.

Các khu vực khác nhau của công trình nhằm tạo nên một sự đa dạng về hình khối có tính biểu trưng cho tín ngưỡng và các phong tục vùng miền, những thứ hình thành nên đặc điểm của đất nước Ý: giống như một bức tranh ghép bằng các mảnh nhỏ với từng mảnh riêng giới thiệu một bức tranh khác nhau.

Hình dáng của công trình cũng nhấn mạnh sự phức tạp về địa hình của các thành phố Ý, với nhiều các con phố ngắn hẹp và các ngõ bất ngờ mở đến một quảng trường lớn, một đặc điểm mà có thể tìm thấy trong các trung tâm đô thị truyền thống của Trung Quốc.

Một hiệu ứng tâm lý nhằm mang lại sự thoải mái cho khách tham quan được thiết kế tại khu vườn bên trong với sự hiện diện của bề mặt nước và ánh sáng tự nhiên phủ khắp các khu vực qua các hành lang và các bức tường.

Ardor Architects (Tổng hợp từ Archdaily)

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY.
(Đề nghị ghi rõ nguồn kienviet.net khi đăng tải lại bài viết này!)