Các văn phòng làm việc có xu hướng sử dụng đồ nội thất có tính thực dụng, đầy buồn tẻ, ảnh hưởng tới sự sáng tạo khi làm việc.

>> Ngắm những mẫu nội thất văn phòng và bàn độc đáo (P1)

 

Văn phòng kiểu Steampunk sáng tạo

Steampunk là một từ tiếng Anh mới, chỉ một style, kiểu nghệ thuật được thể hiện trong sách, báo, hình ảnh, thời trang, điện ảnh, về những thành tựu khoa học kỹ thuật … chưa bao giờ có ở thế kỷ 19. Do đó steampunk có nét đẹp cổ điển của châu Âu xưa, và nét hiện đại của kỹ thuật công nghệ, kết hợp nét hư ảo của trí tưởng tượng con người (theo webcache.googleusercontent.com).

Văn phòng tràn ngập màu sắc và độc đáo được lấy cảm hứng steampunk tùy chỉnh này tạo ấn tượng không chỉ về các chi tiết nghệ thuật phức tạp mà lại không hề tốn kém. Văn phòng này còn có cả một khu vực danh cho chơi game với một chiếc ghế hình mực ống khổng lồ với 20 chiếc xúc tu dài.

372


Thiết kế ghế bàn tối tân

Khi nhà thiết kế đặt ra mục tiêu thiết kế đồ nội thất cực kỳ nhỏ gọn, họ nên sáng tạo sao cho nó cân bằng về hình thức và chức năng. Chiếc bàn kiêm ghế Omega này được thiết kế bởi Atomare.

Nó được thiết kế cẩn thận phục vụ cho sự thoải mái và mục đích nhãn quang. Nó rất dễ sử dụng với không gian lưu trữ thuận tiện phía dưới bề mặt của bàn nên không cần ngăn kéo.

373


Ô tô chuyển thành một chiếc bàn làm việc sang trọng

Trong khi sự hữu ích của đèn pha, đèn báo nguy hiểm, chiếc bàn làm việc có thể điều chỉnh này được tạo ra từ chiếc xe Mini Cooper. Đây là giấc mơ của những người hâm mộ xe hơi.

Người mua có thể lựa chọn vật liệu giữa da, gỗ, kim loại hoặc nhựa vinyl cho máy tính để bàn và chiếc xe hơi cũng có thể được sơn màu phù hợp với không gian mà nó phục vụ.Tuy nhiên giá của nó không hề rẻ chút nào, những chiếc bàn làm việc kiểu này có giá dưới 5,000 đô la.

374


Khu vui chơi Disney Store

Nó được trang trí bằng hình tổ ong khổng lồ sử dụng cho việc lưu trữ và làm phòng khách với một bức tường được xây dạng khối có thể tháo rời và chuyển thành ghế ngồi. Đây sẽ là không gian rất vui tươi và đầy màu sắc phù hợp cho các công ty đồ chơi.

Người thiết kế chiếc bàn này là Clive Wilkinson, trước đây khu vực này là nhà kho giờ trở thành khu vực vui chơi chính, rất rộng lớn của Disney Store.

375
 

Bàn rolltop có thể di chuyển được hiện đại

Thép và gỗ nhạt màu kết hợp lại với nhau tạo cho bàn rolltop một thiết kế hiện đại với một đường cong nhỏ gọn, ngoài ra nó còn có bánh xe nên có thể dễ dàng di chuyển. Nó được thiết kế bởi Mebelux.

Chiếc bàn siêu nhẹ này phù hợp với các văn phòng có không gian nhỏ với một thẩm mỹ hiện đại, nó có thể đóng lại để giấu những thứ lộn xộn và có thẻ dễ dàng lăn nó vào góc khi cần thiết.

376


Bàn thiết kế cho những người có tính lộn xộn

Bạn không thể bỏ được tính lộn xộn, nhưng lại muốn sắp xếp nó về trật tự trong cùng một lúc? Chiếc bàn với thiết kê thông minh này có thể kiểm soát được sự hỗn loạn trong mọi ngõ ngách thay vì nó bị vứt bừa bãi trên bàn máy tính hay bị ném vào trong ngăn kéo.

371
 


Đinh Hiền (Theo Weburbanist)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more