Thiết kế cho gian hàng triển lãm của Đan Mạch tại Hội chợ triển lãm quốc tế Expo Thượng Hải của công ty thiết kế 3XN Architects sử dụng lá cờ quốc gia Đan Mạch để hình thành nên một môi trường không gian năng động.

420

Theo lời của nhóm kiến trúc sư thiết kế gian hàng: “Cửa sổ trưng bày là một lời mời chào nói rằng: Chào mừng đến bên trong một phần nhỏ của Đan Mạch. Và năm 2010, tại thời đại của toàn cầu hóa, điều quan trọng để nói thêm là: Chào mừng đến Đan Mạch, đất nước của một phần thế giới”.

Ngay cả khi chiêm ngưỡng từ khoảng cách xa, không gian gian hàng Đan Mạch rộng 3.000 m2 này được xây dựng bằng các hình chữ nhật màu đỏ và trắng vẫn có thể dễ dàng được nhận ra.

421

Khi tiếp xúc gần hơn, công trình được nhận ra không chỉ bằng những màu sắc của đất nước Bắc Âu được che phủ bên ngoài, mà còn là không gian ba chiều của phiên bản lá cờ. Bốn khối hình chữ nhật đỏ tạo thành 8 khối và các dải trắng tạo nên một không gian mở ngay tại trung tâm của công trình, nơi mà khách tham quan Expo có thể nhìn thấy các triển lãm khác nhau.

Các lối ra vào công trình được nhấn mạnh bằng việc dịch chuyển chút ít của các mặt hình khối mà đồng thời sẽ tạo ra sự che chắn cho chúng khỏi mưa và tạo bóng râm trong những ngày nắng nóng.

Suy nghĩ ý tưởng cho gian hàng đã hướng các kiến trúc sư tập trung vào bốn khu vực được sử dụng để quảng bá hình ảnh của đất nước Đan Mạch ra toàn thế giới: Đan Mạch như một quốc gia đáng tin cậy và ổn định, với sự tập trung vào chất lượng cao, trải nghiệm và can đảm, và được mô tả thông qua sự nhận thức về môi trường, sự đơn giản và hiệu quả.

422

Mỗi đặc điểm được thể hiện thông qua khối chữ nhật của riêng nó và các đặc điểm trên không chỉ được thể hiện thông qua hình khối độc lập, mà còn tại không gian chung của toàn bộ gian hàng triển lãm.

423

424

425

426

427

428

429

430

432

Ardor Architects (- Theo Archdaily)

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more