Thiết kế cho gian hàng triển lãm của Đan Mạch tại Hội chợ triển lãm quốc tế Expo Thượng Hải của công ty thiết kế 3XN Architects sử dụng lá cờ quốc gia Đan Mạch để hình thành nên một môi trường không gian năng động.

Theo lời của nhóm kiến trúc sư thiết kế gian hàng: “Cửa sổ trưng bày là một lời mời chào nói rằng: Chào mừng đến bên trong một phần nhỏ của Đan Mạch. Và năm 2010, tại thời đại của toàn cầu hóa, điều quan trọng để nói thêm là: Chào mừng đến Đan Mạch, đất nước của một phần thế giới”.

Ngay cả khi chiêm ngưỡng từ khoảng cách xa, không gian gian hàng Đan Mạch rộng 3.000 m2 này được xây dựng bằng các hình chữ nhật màu đỏ và trắng vẫn có thể dễ dàng được nhận ra.

Khi tiếp xúc gần hơn, công trình được nhận ra không chỉ bằng những màu sắc của đất nước Bắc Âu được che phủ bên ngoài, mà còn là không gian ba chiều của phiên bản lá cờ. Bốn khối hình chữ nhật đỏ tạo thành 8 khối và các dải trắng tạo nên một không gian mở ngay tại trung tâm của công trình, nơi mà khách tham quan Expo có thể nhìn thấy các triển lãm khác nhau.

Các lối ra vào công trình được nhấn mạnh bằng việc dịch chuyển chút ít của các mặt hình khối mà đồng thời sẽ tạo ra sự che chắn cho chúng khỏi mưa và tạo bóng râm trong những ngày nắng nóng.

Suy nghĩ ý tưởng cho gian hàng đã hướng các kiến trúc sư tập trung vào bốn khu vực được sử dụng để quảng bá hình ảnh của đất nước Đan Mạch ra toàn thế giới: Đan Mạch như một quốc gia đáng tin cậy và ổn định, với sự tập trung vào chất lượng cao, trải nghiệm và can đảm, và được mô tả thông qua sự nhận thức về môi trường, sự đơn giản và hiệu quả.

Mỗi đặc điểm được thể hiện thông qua khối chữ nhật của riêng nó và các đặc điểm trên không chỉ được thể hiện thông qua hình khối độc lập, mà còn tại không gian chung của toàn bộ gian hàng triển lãm.

Ardor Architects (- Theo Archdaily)

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY.