Rất nhiều các hội thảo, hội nghị quốc tế là điểm nổi bật trong bản tin tháng 5/2010 mà UIA giới thiệu tới KTS toàn thế giới.

>> Xem sự kiện kiến trúc thế giới phần 1

conference2.jpg


Chương trình “Khả năng tiếp cận các tòa nhà công cộng”
Ngày 9/5/2010, chương trình này sẽ tổ chức cuộc họp nội bộ giữa các thành viên tại Oslo, Nauy.

Ngày 10/5/2010 sẽ diễn ra cuộc hội thảo mở về khả năng tiếp cận các tòa nhà công cộng. Cuộc hội thảo gồm có bài kế hoạch hoạt động do Bộ trưởng Nauy về thanh niên, bình đẳng và các vấn đề xã hội trình bày, bài phát biểu của một nhà phân tích phê bình về Nhà hát Oslo và Bảo tàng kiến trúc. Cuộc hội thảo còn có sự góp mặt của các thành viên làm việc trong 2 dự án ở châu Âu. Sự kiện này diễn ra tại trung tâm kiến trúc của Hiệp hội kiến trúc Nauy.

Để biết thêm về chương trình, liên hệ với trưởng ban tổ chức chương trình Fionnuala Rogerson theo địa chỉ: fionnuala.rogerson@rogerson.ie

Hội nghị quốc tế lần thứ 12 tại Hồng Kông

Từ ngày 02 đến 04/6/2010, Hồng Kông sẽ tổ chức hội nghị quốc tế lần thứ 12 về sự lưu động và đi lại cho những người già và khuyết tật. Hội nghị này sẽ xem xét các điều kiện đi lại với chủ đề Sustainable transport and travel for all ( tạm dịch là Đi lại và du lịch bền vững cho tất cả mọi người).

Học viện kiến trúc Hồng Kông phối hợp cùng thực hiện hội nghị này. Joseph Kwan, Giám đốc chương trình làm việc tại UIA là thành viên của ban tổ chức. Sự kiện này diễn ra 2 năm một lần với sự hỗ trợ của UIA.

Chương trình “Đại học mùa hè với công trình kiến trúc đất” ở Áo

Chương trình Đại học mùa hè với công trình kiến trúc đất sẽ diễn ra tại Linz, Áo, từ ngày 01 đến 18/9/2010. Chương trình này được tổ chức liên đới giữa trường đại học mỹ thuật ở Linz, phòng thí nghiệm CRAterre của trường kiến trúc Grenoble và trường đại học kỹ thuật Munich.

Martin Rauch, người tiên phong trong lĩnh vực đất trong xây dựng và Anna Heringer, người giành giải thưởng kiến trúc Aga Khan vì những gì cô đã thực hiện tại Bangladesh là hai người sẽ giám sát việc nghiên cứu về kết cấu đất bền vững và hiện đại.

Những người tham gia sẽ có cơ hội để cải thiện và nâng cao kiến thức thực tế và lý thuyết về đất sét, adobe và đất nung, cũng như tham dự các cuộc hội thảo và tham quan các mẫu về kiến trúc hiện đại có liên quan đến đất. Chương trình này được thực hiện với sự phối hợp của UIA.

Sau đây là một vài hình ảnh của chương trình:

333

335

336

337

338

339

340

341

342

343

344

345

 

Trải nghiệm châu Á tại Tây An, Trung Quốc

Đây là một cuộc hội thảo quốc tế tại Tây An về bảo tồn di sản kiến trúc. Cuộc hội thảo sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 19/9/2010 với chủ đề “Trải nghiệm châu Á – bảo tồn di sản kiến trúc trong các khu vực đô thị phát triển nhanh chóng”.

Sự kiện này được kết hợp tổ chức bởi tổ chức phi chính phủ ICOMOS, Trung tâm di sản thế giới và Hội kiến trúc Trung Quốc.

Đại hội về kiến trúc cảnh quan tại Trung Quốc

Từ ngày 28-30/5/2010, tại Tô Châu, Trung Quốc, Hội kiến trúc sư về cảnh quan Trung Quốc cùng với Bộ nhà ở và phát triển nông thôn, thành thị sẽ tổ chức Đại hội thế giới lần kế tiếp của Liên đoàn quốc tế về kiến trúc cảnh quan (IFLA). Chủ đề của Đại hội là Hài hòa và Thịnh vượng, di sản của truyền thống và phát triển bền vững.

Chương trình bao gồm các cuộc hội thảo về bảo vệ tài nguyên, hệ sinh thái, quy hoạch và thiết kế cảnh quan, công nghệ dành cho sự bền vững của các cảnh quan, phát triển, duy trì và giảng dạy về cảnh quan. Các học sinh có thể xem xét các ý tưởng cho việc hồi phục một hòn đảo ở Shihu.


Hội nghị “Bạn có nói chuyện xây dựng bền vững?” tại Brussels

Ngày 20/5/2010, Hội đồng kiến trúc sư châu Âu (ACE) cùng với Diễn đàn bê tông châu Âu (ECP) sẽ tổ chức hội nghị về xây dựng bền vững tại Brussels, Bỉ.

Mục đích của hội nghị là để giới thiệu các vật liệu tham khảo, cho phép tạo ra ngôn ngữ chung và các điều khoản tham khảo về xây dựng bền vững, mà có thể được sử dụng bởi tất cả những người có liên quan trong lĩnh vực xây dựng.

Hội nghị là nơi tụ họp của các kiến trúc sư, các nhà sản xuất trong ngành xây dựng, các nhà kinh tế và nhà quy hoạch.


Thành phố và sự thay đổi khí hậu

Từ ngày 28-30/5/2010, tại Bonn, Đức, hội đồng Chính quyền địa phương vì sự phát triển bền vững (ICLEI) sẽ tổ chức hội nghị quốc tế đầu tiên về cách làm thế nào các thành phố có thể thích nghi với sự thay đổi của khí hậu.

Sự kiện này là nơi hội tụ của các tổ chức như tổ chức UN-HABITAT, Hội đồng thị trưởng thế giới về thay đổi khí hậu, các quan chức chính phủ và các nhà đầu tư. Mục đích của họi nghị là để theo dõi con đường dẫn đến quy hoạch thành phố tương lai và xác định các chính sách, đề xuất hướng tới đổi mới.

 

 Ngọc Ánh (Theo UIA)

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more