Sự sắp đặt khéo léo có thể làm cho ngôi nhà của bạn có vẻ giàu có hơn mà không phải tốn kém nhiều chi phí. Vì vậy những điều bạn cần biết về sự sắp đặt là gì?


Điều khiển trọng lượng

Những tấm vải thô, to sợi có xu hướng làm cho một vật nặng hơn trong khi những tấm vải mượt mà hơn lại làm cho đồ vật dường như nhẹ đi.


Thật kỳ lạ, một mặt sàn bằng đá cẩm thạch bóng lộn (thực tế là khá nặng) lại có vẻ nhẹ hơn một sàn nhà bằng gỗ thô. Bất kỳ vật nào phản chiếu ánh sáng – đá được đánh bóng, chrome hay kính sẽ gây cảm giác nhẹ hơn những vật không được mài giũa như đá không được đánh bóng, sắt hay gạch.


Vấn đề cốt lõi ở đây là sự cân bằng. Quá nhiều gỗ, đá và gạch thô sẽ làm cho ngôi nhà có vẻ nặng nề hơn và dường như trĩu xuống. Quá nhiều chrome, kính và thép không gỉ lại khiến ngôi nhà lạnh lẽo và có vẻ đồ sộ.


Chỉ cần pha trộn hai yếu tố là bạn đã làm cho ngôi nhà của mình trở nên thú vị và đáng ngạc nhiên. Dưới đây là một cánh cửa thô sơ bằng gỗ dày được khoác thêm một tấm vải đồng điệu với những bức tường trắng, mặt sàn được đánh trắng và một bình hoa bằng đá trơn nhẵn.

294

Dưới cánh cửa, sàn phòng tắm làm bằng đá granite thô. Chính điều đó lại tạo nên sự cân bằng với lớp đá lát bằng gốm trắng.


Giữ cho không gian đơn sắc không buồn chán


Tất cả nội thất màu trắng đều có thể gây cảm giác tù túng và trì trệ nếu không có sự sắp đặt tinh tế. Tuy nhiên, sự phối hợp mà trắng hoàn toàn với một ít gỗ, những tấm thảm thô, các đường gờ và một ít bề mặt dệt tự nhiên thì chúng ta đột nhiên chúng ta đã có hẳn một chiếc bánh pizza.

295

Hãy chiêm ngưỡng căn phòng được sáng tạo một cách đơn giản bằng cách đặt chiếc bàn ăn bằng gỗ có hình dáng tự nhiên thô ráp bên cạnh những chiếc ghế làm bằng sợi thuỷ tinh nhẵn bóng – bạn sẽ thấy thú vị như thế nào. Một bức tượng bằng gốm làm tăng thêm sự tương phản giữa sàn nhà trắng và bức tường.


Lợi dụng các tác phẩm nghệ thuật


Nếu bạn tìm cách thêm một ít vải cho không gian vốn đã lớn, có một cách dễ dàng để làm điều đó nhờ vào các tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể khéo léo sắp đặt các tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ hay các tấm rèm treo tường.

Dưới đây là một bức tượng trên tường bắt mắt đặt trên lò sưởi làm cho gian phòng trở nên đặc sắc.

296

Những yếu tố kết cấu khác là xà gỗ, bàn ăn bằng gỗ hữu cơ, thảm sợi xidan, ghế da, những chiếc ghế đẩu có chạm khắc tương phản với sàn nhà trắng, đèn gốm trắng và những chiếc ghế bằng sợi thuỷ tinh.

 

Thanh Huyền (Theo homedesignfind)
 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more