Thiết kế “Giữa các nhà thờ lớn” ở thành phố cổ Cadiz

33

Dự án “Giữa các nhà thờ lớn” tìm cách tạo ra một sự can thiệp đáng giá với địa điểm có ý nghĩa nhất trong lịch sử Cadiz – thành phố cổ xưa nhất phương Tây, đó là không gian trống đối diện với biển giữa những nhà thờ cũ mới.

Mục đích cơ bản của dự án là bao phủ và bảo vệ một khu vực khai quật thuộc đại thái cổ. Thêm vào đó, mặt bằng mới này đối diện mặt biển, một không gian công cộng có cảnh quan thoáng đãng không bị xe cộ qua lại trên đường cản trở tầm nhìn.

C1 banner


Do đó, một bục nhẹ màu trắng được hình thành trên hố khai quật và có thể đi lên bởi một bờ dốc thoai thoải phía bên. Trên mặt bằng này, một mái che lớn được xây dựng để bảo vệ khu vực này khỏi mưa nắng.


Cái bục này có cấu trúc như một con tàu và được sơn hoàn toàn màu trắng để nhấn mạnh sự nhẹ nhàng. Khu vực được lát thì được “trải thảm” bằng cẩm thạch trắng

Nhìn bề ngoài, cấu trúc bục gợi nhớ đến hình ảnh những con tàu. Nhưng nếu suy tưởng xa hơn, nó lại nhắc người ta nhớ đến chiếc màn lớn trong tuần lễ thánh.


Với thiết kế này, các KTS Alberto Campo Baeza muốn tạo ra một công trình kiến trúc đẹp, xứng tầm với chốn tuyệt vời này và rất đáng được nhắc đến mỗi khi nhớ về thành phố Cadiz.

 

 

Thanh Huyền (Theo Archdaily)