Thoải mái “đánh chén” trong… hang động!!

50

(Kienviet.net )– Tiếng ồn trong nhà hàng đôi lúc phá vỡ sự thoải mái và thân mật trong các bữa ăn. Để khắc phục điều này, Koichi Takada Architects đã thiết kế một nhà hàng hình hang động rất độc đáo với hiệu quả âm thanh cao.

Công ty kiến trúc: Koichi Takada Architects
Địa điểm: Maroubra, Sydney, Australia
Đội ngũ dự án: Koichi Takada, Robert Chen
Xây dựng: Bonar Interiors
Năm dự án: 2009
Ảnh: Sharrin Rees & KTA


Mục đích của các KTS là thay đổi cách chúng ta ăn và trò chuyện trong nhà hàng bởi vì chất lượng âm thanh của các nhà hàng góp phần tạo nên sự thoải mái và sự thích thú khi tận hưởng một bữa ăn.

C1 banner

Đội ngũ thiết kế Koichi Takada Architects đã làm nhiều thí nghiệm với các cấp độ tiếng ồn khác nhau liên quan tới sự thoải mái khi thưởng thức một bữa ăn tại nhà hàng có không gian như một hang động.

Những thanh gỗ kết hợp với nhau tạo ra một môi trường giống như một phòng thu âm, khiến tiếng ồn của cuộc trò chuyện lúc ăn trở nên rất dễ chịu. Tất cả đem đến một sự trải nghiệm thân mật hơn cũng như một môi trường hỗn hợp và thú vị đáng kể.

Một loạt sóng âm được kiểm tra và phát triển bằng cách tái tạo mô hình bằng máy tính. Còn mỗi “thớ gỗ” thì được diễn giải và được cắt từ dữ liệu 3D trên máy tính bằng công nghệ CNC (Điều khiển số máy tính CNC).

Thanh Huyền (theo Archdaily)
 

3 BÌNH LUẬN

  1. Ở VN: Trong phòng họp, cần phát biểu thì im tịt….Trong phòng ăn, cần yên tĩnh thì zô..zzô, ầm ĩ bình loạn, chủ đề nào cũng phát biểu được, thế mới lạ…hị hị (spam tý nhân comment của Mr Kiến Lửa).