(Kienviet.net) – Ngày 01/5, Thượng Hải World Expo bắt đầu khai mạc. Kienviet xin giới thiệu với độc giả thêm một số gian hàng độc đáo khác, lần này là Brazil.

antuongBrazil 1

Gian hàng gây nhiều tranh cãi nhất

Với hơn 80 ý kiến bình luận, gian hàng của Brazil đã trở thành một trong những gian hàng gây ý kiến tranh cãi và được thảo luận nhiều nhất trong triển lãm lần này. Họ tiếp nhận những lời bình luận, trao đổi của mọi người về gian hàng của mình.

Và tới thời điểm này thì sản phẩm hoàn thành đã được trưng bày cho khán giả tham quan. Sau một thời gian việc hoàn thành sản phẩm bị gián đoạn thì hiện tại rất nhiều hình ảnh, bản vẽ, mô tả của kiến trúc sư được trưng bày cho mọi người.

Các đơn vị tham gia triển lãm phải trang trí một gian hàng cho trước với rất nhiều các quy tắc khắt khe. Vì vậy, chúng tôi phải thiết kế gian hàng của mình một dáng vẻ ấn tượng, mang đậm sắc thái Brazil, một thiết kế có thể bộc lộ hết những đặc trưng thiết kế của đất nước chúng tôi.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã chuẩn bị những thiết bị phục vụ cho khách tham quan sao cho họ có thể cảm nhận được không gian mà chúng tôi thiết kế”.

antuongBrazil 2

Biểu tượng vật trang trí bên ngoài gian hàng có hình dáng như một cánh tay mở rộng với ngụ ý rằng: Đất nước Brazil chào đón mọi người dân và mọi nền văn hóa đến với đất nước của họ.

Màu xanh với hình biểu tượng màu vàng nổi bật bao phủ toàn bộ bên ngoài của gian hàng. Kiến trúc sư đã sử dụng một lưới thép để cố định các mẩu gỗ thừa, chính chi tiết này thể hiện yếu tố “Braziliality” trong những thiết kế của Brazil.

Thiết kế gây bất ngờ

Các đường dẫn bên trong gian hàng gây kinh ngạc cho khách tham quan bằng cách dùng công nghệ làm ngôn ngữ (the technology language) – phong cách nổi tiếng của người Trung Quốc.

Phía bên trong gian hàng, căn phòng đầu tiên tạo cho khách tham quan cảm giác đắm chìm vào không khí đặc trưng của Brazil, như cuộc sống hàng ngày của một người dân Brazil bình thường.

Tiến sâu vào bên trong căn phòng này, khách tham quan sẽ bất ngờ với thiết kế với một mặt phẳng bao quanh toàn bộ gian phòng. ¼ chu vi của bức tường được gắn tivi màn hình phẳng, hai đầu của mặt phẳng gắn hai chiếc gương. Hai chiếc gương này sẽ phản chiếu hình ảnh chiếu trên những chiếc tivi được gắn trên tường. Điều này sẽ tạo cho khách tham quan ấn tượng về một bức tường kéo dài mãi. Khách tham quan sẽ bị chìm vào cảm giác bị bao vây bởi những chiếc ti vi này.

antuongBrazil 3

Căn phòng tiếp theo là căn phòng lớn nhất của gian hàng. Khách tham quan có thể tự do dạo quanh căn phòng và hiểu biết thêm về Brazil.

Chính giữa gian phòng, một hình lập phương đặt cách mặt đất 1,5 m, do vậy khách tham quan có thể nhận thấy độ nghiêng của khối hình. Bên trong chiếc hộp, mỗi mặt thể hiện hình ảnh về bốn dự án của bốn thành phố của Brazil; 2 tô tem biểu tượng (Động vật hay thực vật người nguyên thủy sùng bái, coi là tổ tiên của thị tộc – Wikipedia) chuyển động xung quanh tượng trưng cho các mẫu công dân của Brazil. Đối với kết cầu sàn của căn phòng nhà thiết kế đã sử dụng sự kết hợp hoa quả, đậu và vỉa hè kiểu Ipanema nổi tiếng của người Brazil.

Trên các bức tường phía bên ngoài, giới hạn không gian này là một chuỗi tivi màn hình cảm ứng, với phần mềm tương tác cho phép khách tham quan có thể truy cập để lướt qua các chủ đề của người Brazil. Một chiếc giới thiệu sự đa dạng về công dân Brazil; chiếc còn lại sẽ so sánh những khoảng khắc trong lịch sử giữa các thành phố. Những chiêc tivi khác được tích hợp phần mềm để có thể hiển thị một số các chủ đề về một số các dự án phát triển các thành phố của Brazil.

Căn phòng tiếp theo sẽ có một bức tường 1800 với các dự án về hạnh phúc, những lễ hội, “carnavals”, bóng đá … và cũng có khoảng thời gian nó sẽ chuyển thành một cuộc triển lãm phim.

Không gian cuối cùng là hành lang dẫn ra lối thoát, nơi có một chuỗi các dự án liên quan đến các nguồn lực mạnh của Brazil. Đi qua hành lang lối thoát của gian hàng sẽ có một cửa hàng nhỏ bán những sản phẩm thủ công của người Brazil. Ngoài ra, còn có nhà hàng phục vụ các món ăn truyền thống của người Brazil nữa.

antuongBrazil 4

antuongBrazil 5

antuongBrazil 7

antuongBrazil 8

antuongBrazil 9

antuongBrazil 12

antuongBrazil 13

antuongBrazil 14

antuongBrazil 15

antuongBrazil 16

antuongBrazil 17

antuongBrazil 18

antuongBrazil 19

 

Đinh Hiền (Theo Archdaily)

Bài liên quan:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more