Top 5 cây cầu đặc biệt nhất trên thế giới

209

Một cây cầu đặc biệt không nhất thiết phải nằm trong số những cây cầu nổi tiếng nhất trên thế giới. Những cây cầu lâu đời nhất hay hiện đại nhất cũng có thể có tên trong cùng danh sách này. Chỉ đơn giản là nó rất đặc biệt mà thôi.

1. Cầu Pont Neuf

Cây cầu này đã trở thành biểu tượng của thủ đô Paris. Nó là một con đường đặc biệt để mời khách tham quan ghé thăm thành phố hay đi bộ dọc theo cầu tàu Seine (hay thậm chí là du ngoạn trên sông Seine những chiếc thuyền bateaux mouches của riêng Paris).

Tên của nó theo tiếng Pháp có nghĩa là Cầu Mới, nhưng thực sự nó là cây cầu cổ nhất ở Paris. Pont Neuf được hoàn thành vào năm 1695.


Cầu Pont Neuf

2. Cầu Bixby

Cây cầu này nằm trên đường cao tốc California 1 (vùng biển Big Sur) là một trong những điểm chụp ảnh nổi tiếng của California. Cây cầu rất đặc biệt này có chiều dài 218 mét và nằm ở độ cao 85 mét.


Cầu Bixby

3. Cầu Vasco da Bama

Đây là cây cầu nằm ở Lisbon là cây cầu dài nhất châu Âu bắc qua sông Tagus. Chiều dài của nó rất ấn tượng là 17km. Cây cầu này là một địa điểm rất đáng cho du khách đến tham quan.


Cầu Vasco da Bama

4. Cầu Dom Luis

Cây cầu này nằm ở Porto, Bồ Đào Nha được xây dựng trên sông Rio Douro, tạo nên một quang cảnh nổi bật cho thành phố. Cây cầu này dài 340 mét, được hoàn thành vào năm 1885 và đã từng là cây cầu dài nhất trên thế giới.


Cầu Dom Luis

5. Cầu Brooklyn

Người ta không cần phải trình bày thêm về sự đặc biệt về cây cầu ở New York này. Tuổi thọ của nó lâu hơn 100 năm (được xây dựng từ năm 1885). Cùng với sự ra đời của nó có một câu chuyện mà không một người dân New York nào là không biết tới: Đó là chuyện về một kỹ sư người Đức, tên là Roebling đã thiết kế cây cầu này và đã chết trước khi cây cầu được hoàn thành. Sau khi ông ra đi, con trai và con dâu ông đã tiếp tục hoàn thành cây cầu. Đây thực sự là một cây cầu của gia đình Roebling.


Cầu Brooklyn

1 BÌNH LUẬN

  1. thực ra chưa đủ sức thuyết phục để cho rằng những cây cầu này là đặc biệt nhất thế giới,còn rất nhiều cây cầu đặc biệt khác, như cầu cạn MIlau của normen Foster, nó là cây cầu cao nhất thế giới, cao hơn cả tháp eiffel,ngoài ra người thiết kế cây cầu này lại là 1 kiến trúc sư nữa, vân vân và vân vân….