Hội chợ nội thất Milan 2010: Mạng dây thông minh của Jaime Hayón

69

(Kienviet.net)Nhà thiết kế người Tây Ban Nha Jaime Hayón đã tạo ra một sự sắp đặt cho công ty năng lượng Ý ở Interni Think Tank tại Milan.

Dự án này mang tên Smart Grid (Mạng dây thông minh) đã được trình bày trong một cấu trúc dây đen và trắng với các đèn LED ở mỗi giao điểm.

C1 banner

Bên trong, Hayón sắp đặt một cái bàn với một con quay được phủ bằng các tế bào quang điện, một chiếc tủ được bao bọc bằng các cánh quạt nhỏ và một chuỗi các bình hoa bằng gốm có trục quay. Tất cả được nối với nhau bằng những sợi cáp màu đỏ.

 

Sau đây là bài giới thiệu của Jaime Hayón:

Triển lãm mạng dây thông minh của JAIME HAYON cho ENEL

Các thiết bị chiếu sáng và đồ đạc của Bosa, sàn nhà của Bolon.

Một thế giới tưởng tượng kết nối những dạng thức khác nhau của năng lượng tái sinh.

Gian hàng này là một hệ thống đường dây dạ quang liên tục biến đổi hình dạng, tạo ra một môi trường vô trùng, nhưng động và bao bọc nhau.

 

Những đồ đạc bên trong khác nhau về cả hình thù và chức năng đại diện cho các nguồn năng lượng khác nhau và mối quan hệ dây xích của những nguồn năng lượng này.

Các tế bào dạ quang cung cấp năng lượng cho một cái bàn có bề mặt được làm bằng các tấm quang điện (năng lượng mặt trời). Chiếc bàn lại được kết nối bằng những sợi dây điện sặc sỡ tới một cái tủ được phủ hoàn toàn bằng các cánh quạt nhỏ (năng lượng gió) và các lọ hoa xoay (năng lượng hạt nhân). Tất cả đều chuyển động bằng năng lượng tự sinh.

Khi phát triển các chi tiết cho từng tác phẩm đơn lẻ, với sự sáng tạo tuyệt vời, Jaime Hayon muốn làm cho công nghệ phức tạp nhất trở nên nhân văn hơn và có thể được lĩnh hội nhiều hơn.

 

Thanh Huyền (Theo Dezeen)

 

Bài liên quan:

– Giường trị chứng mất ngủ tại triển lãm Milan