Khách sạn Pazhou – thiết kế mang tính kiểu mẫu của Quảng Châu

84

(Kienviet.net) Công ty quốc tế Aedas thiết kế một khu khách sạn kết hợp với khu phát triển hỗn hợp – khách sạn Pazhou tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Khu liên hợp nằm  ở trung tâm khu triển lãm hiện nay của Quảng Châu sẽ hoàn thành vào năm 2012. Tuy mặt trước của khu liên hợp nhìn thẳng về hướng dòng sông nhưng tại địa điểm này thì từ khu liên hợp có thể ngắm cảnh dòng sông ở cả hai hướng.

C1 banner

Khu liên hợp này được thiết kế với mục đích tạo sự độc đáo mà mang tính biểu mẫu cho dự án, ngoài ra nó còn mang dáng vẻ mạnh mẽ nhưng thoải mái với môi trường xung quanh. Chính đặc điểm này giúp nó nổi bật trong số các dự án cạnh tranh ở các thành phố khác.”

Những tấm sàn trượt phá vỡ hình tượng đồ sộ và cho phép  ánh sáng vào bên trong phòng triển lãm. Các tầng thấp hơn bao gồm nhiều không gian dành cho khu vực bán lẻ, phòng triển lãm và quán ăn, và có một đường nối tới một trạm tàu điện ngầm ở tầng hầm.

Một số hình ảnh về dự án sau giờ nghỉ.

Hành lang nối liền mặt còn lại của phòng chờ được dùng làm phòng triển lãm. Hành lang xếp chồng lên nhau tạo không gian cho đến tầng thứ tư. Đến tầng này thì chức năng hỗ trợ của các hành lang này có không gian để mở ra theo chiều ngang.

Kết hợp tất cả những hoạt động kinh doanh này lại với nhau là một cửa sổ trời lớn 60m, bao xung quanh nó là những phòng khách sạn của tòa tháp.

  • Đinh Hiền (Theo Archdaily)