Hội chợ nội thất Milan 2010 vừa diễn ra từ ngày 14 đến 19/4 tại Milan Fairgrounds, Rho (Milan). Kienviet.net xin gửi tới bạn đọc những gian hàng đặc sắc của các nhà thiết kế nội thất trên thế giới trong hội chợ lần này.

Tuần qua nhà thiết kế người Pháp Mathieu Lehanneur đã giới thiệu một chiếc giường trị chứng mất ngủ tại Zona Tortona, Milan.

trienlamMilan1 giuongngu 1

 

Với tên gọi “Once Upon a Dream”, chiếc giường này được thiết kế dành cho khách sạn của Veuve Clicquot (một nhãn hiệu chế tạo sâm-panh) tại Rheims, Pháp.

trienlamMilan1 giuongngu 2

Chiếc giường “Once upon a dream” được công ty thiết kế Campana Brothers trưng bày trong một sự sắp đặt gọi là Gloriette.

Dưới đây là thông tin do tác giả cung cấp

‘Once upon a dream’ là chiếc giường được thiết kế cho khách sạn Hôtel de Marc ở Rheims, nơi nhiều vị khách của nhà sản xuất sâm panh Veuve Cliquot thường phải khổ sở vì phải ở lại chờ đợi chuyến bay trễ.

trienlamMilan1 giuongngu 4

‘Once upon a dream’ là phòng ngủ lý tưởng cho những ai cần một sự nghỉ ngơi chóng vánh mà vẫn có những giấc mơ ngọt ngào. Phòng ngủ này được thiết kế dựa trên nhiều dữ liệu được thử nghiệm và kiểm chứng của các nghiên cứu sinh lý học trong việc điều trị chứng mất ngủ kinh niên.

Theo công trình nghiên cứu của bác sỹ Alain Nicolas, chuyên gia về giấc ngủ ở Lyon, Pháp thì đi ngủ giống như bước vào một trạng thái khác, chuyển từ trạng thái ý thức sang trạng thái vô thức qua những giai đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn được phân cảnh từ chỗ chuẩn bị tinh thần và trạng thái cơ thể cho tới lúc chìm vào giấc ngủ.

trienlamMilan1 giuongngu 6

Chương 1: Bức màn tự động đóng kín, cuộc biểu diễn nội thất bắt đầu. “Phiến đá tinh thần” của người ngủ được xoá đi để dành cho sự thay đổi trạng thái ý thức và sản sinh ra những giấc mơ ngọt ngào.

Chương 2: Nhiệt độ phòng giảm đi 2o, còn 19oC.

trienlamMilan1 giuongngu 5

Chương 3: Chỉ với một cú chạm nhẹ, người sử dụng kích hoạt dụng cụ chỉnh ánh sáng tự động thông qua cái cây được treo trên giường. Cái cây này khiến người ta liên tưởng đến cây tầm xuân bảo vệ nàng công chúa trong câu chuyện cổ tích “Người đẹp ngủ trong rừng”. Trong vòng 15 phút, ánh sáng giảm từ 1000 Lux xuống 0.

Chương 4: Trong giai đoạn ánh sáng mờ dần, tiếng ồn với âm lượng thấp cách ly người ngủ khỏi những tạp âm bên ngoài. Những tiếng vo vo được tạo ra bằng cách kết hợp các tần số âm thanh khó có thể nghe thấy này được sử dụng để đưa một số bệnh nhân khó ngủ vào trạng thái ý thức không bình thường trước các thí nghiệm ngoại cảm. Bộ não chuyển sang trạng thái trung hoà với nhiệt độ cơ thể lý tưởng và dần chìm vào giấc ngủ.

Giai đoạn 5: Thức dậy. Nhiệt độ tăng thêm 2°. Cường độ ánh sáng tăng từ 0 đến 2500 Lux trong vòng 15 phút. Một ngày mới bắt đầu.

trienlamMilan1 giuongngu 3

Chiếc giường “Once upon a dream” được giới thiệu ở Milan với sự sắp đặt “Gloriette” của Campana’s brothers. Nó sẽ được đặt ở Hôtel du Marc, Reims sau một chuyến chu du khắp thế giới.

 

Thanh Huyền (Theo Dezeen.com)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more