Giường trị chứng mất ngủ tại triển lãm Milan

71

Hội chợ nội thất Milan 2010 vừa diễn ra từ ngày 14 đến 19/4 tại Milan Fairgrounds, Rho (Milan). Kienviet.net xin gửi tới bạn đọc những gian hàng đặc sắc của các nhà thiết kế nội thất trên thế giới trong hội chợ lần này.

Tuần qua nhà thiết kế người Pháp Mathieu Lehanneur đã giới thiệu một chiếc giường trị chứng mất ngủ tại Zona Tortona, Milan.

C1 banner

 

Với tên gọi “Once Upon a Dream”, chiếc giường này được thiết kế dành cho khách sạn của Veuve Clicquot (một nhãn hiệu chế tạo sâm-panh) tại Rheims, Pháp.

Chiếc giường “Once upon a dream” được công ty thiết kế Campana Brothers trưng bày trong một sự sắp đặt gọi là Gloriette.

Dưới đây là thông tin do tác giả cung cấp

‘Once upon a dream’ là chiếc giường được thiết kế cho khách sạn Hôtel de Marc ở Rheims, nơi nhiều vị khách của nhà sản xuất sâm panh Veuve Cliquot thường phải khổ sở vì phải ở lại chờ đợi chuyến bay trễ.

‘Once upon a dream’ là phòng ngủ lý tưởng cho những ai cần một sự nghỉ ngơi chóng vánh mà vẫn có những giấc mơ ngọt ngào. Phòng ngủ này được thiết kế dựa trên nhiều dữ liệu được thử nghiệm và kiểm chứng của các nghiên cứu sinh lý học trong việc điều trị chứng mất ngủ kinh niên.

Theo công trình nghiên cứu của bác sỹ Alain Nicolas, chuyên gia về giấc ngủ ở Lyon, Pháp thì đi ngủ giống như bước vào một trạng thái khác, chuyển từ trạng thái ý thức sang trạng thái vô thức qua những giai đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn được phân cảnh từ chỗ chuẩn bị tinh thần và trạng thái cơ thể cho tới lúc chìm vào giấc ngủ.

Chương 1: Bức màn tự động đóng kín, cuộc biểu diễn nội thất bắt đầu. “Phiến đá tinh thần” của người ngủ được xoá đi để dành cho sự thay đổi trạng thái ý thức và sản sinh ra những giấc mơ ngọt ngào.

Chương 2: Nhiệt độ phòng giảm đi 2o, còn 19oC.

Chương 3: Chỉ với một cú chạm nhẹ, người sử dụng kích hoạt dụng cụ chỉnh ánh sáng tự động thông qua cái cây được treo trên giường. Cái cây này khiến người ta liên tưởng đến cây tầm xuân bảo vệ nàng công chúa trong câu chuyện cổ tích “Người đẹp ngủ trong rừng”. Trong vòng 15 phút, ánh sáng giảm từ 1000 Lux xuống 0.

Chương 4: Trong giai đoạn ánh sáng mờ dần, tiếng ồn với âm lượng thấp cách ly người ngủ khỏi những tạp âm bên ngoài. Những tiếng vo vo được tạo ra bằng cách kết hợp các tần số âm thanh khó có thể nghe thấy này được sử dụng để đưa một số bệnh nhân khó ngủ vào trạng thái ý thức không bình thường trước các thí nghiệm ngoại cảm. Bộ não chuyển sang trạng thái trung hoà với nhiệt độ cơ thể lý tưởng và dần chìm vào giấc ngủ.

Giai đoạn 5: Thức dậy. Nhiệt độ tăng thêm 2°. Cường độ ánh sáng tăng từ 0 đến 2500 Lux trong vòng 15 phút. Một ngày mới bắt đầu.

Chiếc giường “Once upon a dream” được giới thiệu ở Milan với sự sắp đặt “Gloriette” của Campana’s brothers. Nó sẽ được đặt ở Hôtel du Marc, Reims sau một chuyến chu du khắp thế giới.

 

Thanh Huyền (Theo Dezeen.com)