Thủ tướng Chính phủ tiếp thân mật Ban thường vụ Hội KTS Việt Nam

48

(Kienviet.net) Chiều qua (20/4), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thân mật tiếp Ban Thường vụ Hội KTS Việt Nam tại Văn phòng Chính Phủ.

Tại buổi tiếp, KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam đã báo cáo với Thủ tướng về các hoạt động của giới kiến trúc sư  và những liên quan đến hành nghề kiến trúc ở nước ta, vấn đề đào tạo và tình hình phát triển kiến trúc nước nhà trong thời gian qua. Ông cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ, Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để đội ngũ KTS trong nước được sáng tạo và phát huy tối đa tiềm năng thế mạnh của mình thông qua việc cần có Luật KTS, có Quy chế để Hội KTSVN thực hiện tốt vai trò tư vấn phản biện xã hội.

Nhằm tạo môi trường thuận lợi để hành nghề và quản lí hành nghề kiến trúc, ông Vạn đã đề đạt nguyện vọng với Thủ tướng đối với vấn đề sớm cho ra đời Luật KTS, tạo khung pháp lý tiến tới thành lập Đoàn KTS Việt Nam. Đồng tình trước đề xuất trên, Thủ tướng cũng lưu ý trong thời gian chờ ra Luật vẫn có thể ban hành Nghị định để không bị chậm và  chú ý nghiên cứu, tham khảo cách làm của các nước tiên tiến khác trên thế giới.

Đánh giá về sự đóng góp của đội ngũ KTS nước nhà trong thời gian qua, Thủ tướng đã có lời khen tới toàn thể đội ngũ KTS trên cả nước, song Thủ tướng cũng thể hiện sự quan ngại về vị thế của KTS Việt Nam trong bối cảnh hội nhập, kinh tế thị trường như hiện nay. Làm sao để chúng ta có thể tự đảm nhận được các dự án lớn ngay trên chính đất nước mình, …

Thủ tướng cũng nhắc nhở Hội cần chú ý hơn nữa tới công tác đào tạo KTS. Trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa như hiện nay, vai trò của KTS đối với sự phát triển của đất nước là rất quan trọng. Vì vậy chúng ta cần phải có nguồn lực KTS đạt tiêu chuẩn, có chất lượng để có thể thiết kế tốt những công trình hệ trọng của đất nước… Nhân buổi tiếp, Thủ tướng thân ái gửi lời chào tới tất cả các KTS và chúc Đại hội KTS Việt Nam khóa VIII thành công tốt đẹp.

DOAN.

Ảnh: Bích Vượng