Dân nô nức xem Khai mạc Triển lãm Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội

49

(Kienviet.net) – Sáng 21/04, Triển lãm Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ, Hà Nội. 

Với một không gian rộng, các pano bản vẽ quy hoạch tổng thể  không gian, hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch phát triển các vùng phụ cận và đô thị vệ tinh, trục Thăng Long, đô thị hai bên sông Hồng… đã  được trưng bày đầy đủ, thuận mắt để người dân tiện theo dõi. Một sa bàn lớn được đặt ở vị trí trung tâm đã “cụ thể hóa” các bản vẽ, cùng với đó là những thước phim minh họa cho đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội.  

Buổi triển lãm thu hút sự quan tâm không chỉ của các chuyên gia, các nhà lãnh đạo mà còn của đông đảo người dân, những ai quan tâm đến Thủ đô Hà Nội. Ngay buổi sáng khai mạc, nhiều thế hệ người dân đã háo hức đến xem triển lãm, ngắm nhìn hình ảnh của một Thủ đô trong tương lai. 

Triển lãm Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội cùng diễn ra trong dịp Đại hội Hội Kiến trúc sư Việt Nam lần thứ VIII tại Hà Nội sẽ tạo thuận lợi hơn cho giới KTS cả nước có dịp chia sẻ những ý kiến đóng góp cho đồ án quy hoạch. 

Buổi triển lãm là cơ hội để các nhà tư vấn chia sẻ những ý tưởng của mình về một Hà Nội văn minh, hiện đại và bản sắc. Đồng thời, cũng là dịp để các chuyên gia, cũng như người dân có thể đóng góp ý kiến cho việc xây dựng Hà Nội trong tương lai. Mỗi cá nhân tham quan triển lãm đều được phát phiếu đóng góp ý kiến. Sau một tuần mở cửa, những phiếu ý kiến này sẽ được các nhà tư vấn tổng hợp và nghiên cứu, điều chỉnh sao cho hợp lý và khoa học nhất. 

Tới dự  buổi lễ khai mạc có ông Cao Lại Quang – Thứ  trưởng thường trực Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, ông Phí Thái Bình – Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Ngô Trung Hải – Viện trưởng Viện Kiến trúc Quy hoạch Đô thị và Nông thôn, đại diện PPJ cùng đông đảo các cán bộ, viên chức thuộc các Bộ, Ngành liên quan và những cá nhân quan tâm. 

Triển lãm mở cửa hàng ngày từ 8h-17h trong 11 ngày từ  21/4 đến 1/5.

Một vài hình ảnh của buổi triển lãm:

Kiến Xinh

1 BÌNH LUẬN

  1. Thêm một dự án không tồi về mặt kiến trúc-quy hoạch, tầm nhìn không hề hạn hẹp, tất cả được tính toán và xây dựng rất hoành tráng, nhưng khổ thay đồ án ấy không dành cho VIệt Nam….(Utopia đô thị ai cũng mơ ước.)
    Về mặt qui hoạch dự án nên ở đâu đó bên Châu Âu , MĨ…chứ không phải VN ….câu hỏi về mặt giao thông quá lớn ,bao giờ dân VN mới mỗi nhà mỗi ÔTÔ, mất bao nhiêu tiền để trang bị đường sắt công cộng, và bao nhiêu tiền để xây dựng ngần ấy diện tích bê tông hóa, và người dân VN có lao động nổi để kiếm được ngần ấy tiền ….cho nhà nước trong 40 năm nữa, và hơn nữa Khoảng cách giữa các đô thị có phù hợp cho thói quen tiện lợi của người VN.
    Một lần nữa nhà nước vẫn cho thấy cái thói chạy theo thành tích ….hoàn thành cho kịp đại lễ 1000 năm. Và một lần nữa buồn cho nền kiến trúc nước nhà ….bao nhiêu chất xám đã bị bỏ quên trên chính mảnh đất của chính mình.