Trao giải cuộc thi “Vì thủ đô Hà Nội hôm nay và ngày mai”

104

(Kienviet.net) Lễ trao giải cuộc thi sáng tạo Kiến trúc “Vì thủ đô Hà Nội hôm nay và ngày mai” đã diễn ra vào sáng qua (16/4) tại Trung tâm thông tin triển lãm Tràng Tiền (93 Đinh Tiên Hoàng).

Xuất phát từ mục đích tạo sân chơi cho các KTS trẻ trên cả nước thể hiện tài năng, đóng góp công sức vào việc xây dựng xã hội và thêm phần yêu mến Thủ đô, Hội KTSVN phối hợp với UBTQ Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, UBND TP Hà Nội cùng các Hội chuyên ngành TW đã tổ chức Cuộc thi sáng tác kiến trúc “Vì thủ đô Hà Nội hôm nay và ngày mai” (từ ngày 15-10-2009 đến 15-3-2010).

Cuộc thi đã thu hút đông đảo các KTS trong nước và quốc tế, đặc biệt là các KTS trẻ, những người luôn nhiệt tình và tâm huyết với Hà Nội.

Kết thúc cuộc thi, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 1 giải nhất, 3 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích trong tổng số 49 đồ án dự thi gửi đến.

Giải nhất trị giá 30 triệu đồng thuộc về Đồ án “Cung đường hoà bình” – mã số AA112 của nhóm tác giả đến từ Công ty CP Kiến trúc Quốc tế 1+1>2.

Giải nhì 20 triệu đồng được trao cho 3 đồ án: “Kết nối”, “Phố mới Tràng Tiền Thượng”, “Chỉnh trang tuyến phố Hàng Khay- Tràng Tiền- Nhà Hát Lớn”.

Giải ba 10 triệu đồng được trao cho 2 đồ án: “Cải tạo chỉnh trang, mở rộng công viên Đống Đa” và “Bản giao hưởng đường phố”.

4 đồ án: “Thiết kế đô thị tuyến phố Hàng Khay-Tràng Tiền và cụm quảng trường công viên Nhà hát Lớn”, “Lộ trình xanh”, “Không gian sống động”, “Cải tạo cầu vượt Lê Thanh Nghị” nhận giải khuyến khích trị giá 5 triệu đồng.

Với tình cảm sâu sắc dành cho Hà Nội, các tác giả đã thể hiện những đồ án đẹp, công phu, sáng tạo…đề xuất những giải pháp đơn giản, khả thi cho một Hà Nội xanh- sạch- đẹp.  “Dù ý tuởng, quy mô lớn hay nhỏ thì tất cả các tác phẩm dự thi đều gửi gắm tình yêu dành cho Hà Nội của các KTS”, ông Nguyễn Tấn Vạn- Chủ tịch Hội KTSVN cho biết.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Vạn đã trao lại toàn bộ các đồ án đoạt giải cho bà Hồ Thị Nhung- đại diện UBND TP Hà Nội để xem xét áp dụng vào thực tiễn chỉnh trang Hà Nội.

Theo kế hoạch, sau triển lãm tại 93 Đinh Tiên Hoàng, các tác phẩm sẽ tiếp tục được trưng bày tại triển lãm Đại hội KTS toàn quốc lần thứ VIII.

Đào Vân