Hỏa hoạn xảy ra ở tháp truyền hình Thượng Hải

87

(Kienviet.net) –  Sáng sớm nay (13/4), Tòa tháp truyền hình Oriental Pearl, biểu tượng của thành phố Thượng Hải, trung tâm tài chính Trung Quốc đã phát hỏa.

Ngay lập tức các cơ quan cứu hỏa của Thượng Hải đã có mặt để dập tắt đám cháy. Hiện nguyên nhân của vụ cháy chưa được làm rõ, nhưng theo các tờ báo lớn của Trung Quốc đưa tin thì sơ bộ ban đầu các cơ quan chức năng nghi "sét" là thủ phạm chính gây ra vụ cháy này. Thời tiết của Thượng Hải vào đêm qua và rạng sáng nay có mưa nhẹ, sấm sét. 

Rất may đám cháy này không gây ra thương vong nào và cấu trúc của tòa tháp cũng không bị ảnh hưởng. Các phóng viên của đài truyền hình cũng cho hay tín hiệu phát sóng của tháp vẫn tốt.

Tòa tháp được bắt đầu xây dựng vào năm 1991, hoàn thành vào năm 1994, tổng vốn đầu tư là 8,3 tỷ nhân dân tệ. Tháp có chiều cao là 467,9 mét. Tại thời điểm đó tòa tháp cao thứ nhất châu Á, thứ ba thế giới, sau Canada Tower (553,3 m) và Tháp Ostankino của Nga (540,1 m), đây là một bước ngoặt về kiến trúc và xây dựng của Thượng Hải. 

Link video:

http://client.joy.cn/flvplayer/1158038_1_0_1.swf

Một vài hình ảnh về đám cháy:

 

Tháp truyền hình trước khi cháy:

 

KTS Bùi Văn Ngàn (- tổng hợp từ nhiều nguồn)