Vietarc 2010 – Sự kiện được giới kiến trúc sư mong đợi

74

Vietarc 2010 sẽ diễn ra từ ngày 3 – 6/6/2010 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây được coi là một sự kiện quan trọng và được giới kiến trúc sư cả nước mong đợi nhất trong năm.

Tiếp nối những thành công của Vietarc 2009, Ban tổ chức Triển lãm Kiến trúc Việt Nam 2010 (Vietarc2010) năm nay vẫn sẽ tiếp tục được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Triển lãm được Hội KTS Việt Nam bảo trợ, Hội KTS Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Truyền thông Gia Phúc tổ chức thực hiện. 
 
Trong buổi họp báo ngày hôm qua (8/4) tại Hà Nội, Ths.KTS Nguyễn Thu Phong – Phó Chủ tịch Hội KTS Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, Vietarc2010 sẽ có nhiều hoạt động phong phú thể hiện đẳng cấp và tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, trong đó đáng chú ý nhất là Diễn đàn Kiến trúc Quốc tế, quy tụ nhiều diễn giả – kiến trúc sư nổi tiếng trong và ngoài nước, thuyết trình xoay quanh chủ đề chính "Vì một nền Kiến trúc Việt Nam".
 
Giới truyền thông đặc biệt quan tâm tới sự kiện quan trọng này
 
 
Quang cảnh buổi họp báo
 
 
KTS Nguyễn Trực Luyện – nguyên chủ tịch Hội KTS VN (bên trái), KTS Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng biên tập Tạp chí Kiến trúc tham dự họp báo
 
 
Các đại biểu chăm chú theo dõi các thông tin về Vietarc2010
 
 
GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính – Phó chủ tịch Hội KTS VN (bên trái) cùng Ths.KTS Nguyễn Thu Phong – Phó chủ tịch Hội KTS TP Hồ Chí Minh chủ trì họp báo
 
Theo thông tin từ BTC, ngoài Diễn đàn nêu trên, Vietarc năm nay sẽ bao gồm các hoạt động chính như: Không gian trưng bày triển lãm, Cuộc thi bình chọn các giải thưởng kiến trúc dành cho kiến trúc sư và sinh viên, Đêm hội Gala giao lưu giữa các kiến trúc sư và khách mời, Các hội thảo khách hàng giới thiệu sản phẩm…
 
Hiện đã có 90 doanh nghiệp đăng ký tham gia, chiếm gần 80% quy mô triển lãm, trong đó các doanh nghiệp nước ngoài chiếm khoảng 40% và đến từ nhiều nước có nền kiến trúc tiên tiến trên thế giới như: Anh, Mỹ, Pháp, Hồng Kông, Đức, Nhật Bản, Tây Ban Nha… Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của các doanh nghiệp tham gia triển lãm lần này là kiến trúc, vật liệu xây dựng, bất động sản.
 
Bên cạnh một sự kiện quan trọng của ngành xây dựng là Triễn lãm Vietbuild, giới kiến trúc sư vẫn tỏ ra đặc biệt quan tâm tới Vietarc, mặc dù đây là một sự kiện còn rất mới mẻ nhưng đã có những thành công nhất định. Chúng ta hãy đón chờ và chúc cho Vietarc 2010 thu được nhiều thành công vang dội hơn nữa.
 
KTS Bùi Văn Ngàn