Nhà bên bờ vịnh Dabbob

28

(Kienviet.net)  – Công ty  Bjarko|Serra Architects vừa thiết kế một ngôi nhà bên bờ vịnh Dabob ở  bang Washington, Hoa Kỳ. Ngôi nhà được đánh giá là nơi kết nối và lưu giữ những gì tốt đẹp thuộc tự nhiên của vùng đất này.

Tên dự án: Dabob Bay Residence

C1 banner

Vị trí dự án: Olympic Peninsula, Washington

Nhà thầu: Korben Mathis Woodworking

Đóng ở vịnh Dabob, ngôi nhà này được xem là đã kết nối và lưu giữ những gì tốt đẹp thuộc tự nhiên của vùng đất này. Quang cảnh bao quanh ngôi nhà có đủ nước, rừng, núi và cả khe núi được thu nhận từ mọi không gian bởi vì bản kế hoạch theo rất sát địa hình và hàng cây.

Người ta đã rất nỗ lực để mảnh đất thanh nhã này vẫn ở trong điều kiện tự nhiên của nó, không có một cây xanh nào bị chặt đi và chỉ có một ít đất bị đào đi khi dựng ngôi nhà này.

Để chiều sở thích các căn phòng kiểu Tây Bắc truyền thống của người chủ, KTS Greg Bjarko đã thiết kế ngôi nhà theo xu hướng nhà cao tầng hiện đại với sự sáng sủa và những chi tiết đương đại có tính dứt khoát dưới giá đỡ mái nhà truyền thống.

Cấu trúc gỗ và màu đỏ của cây tuyết tùng phương Tây ở lớp ván gỗ ngoài giàn khung kết hợp cùng với mái gỗ thông, các tâm ván làm đường rãnh. đá ste-a-tit và cả bê tông hoàn thiện thêm cho khung cảnh khu rừng nhỏ và đồi núi xung quanh.

Ngôi nhà có ba tầng: lối vào (tầng thấp nhât), phòng lớn và khu vực sinh hoạt ( tầng giữa), các phòng ngủ và phòng đọc ở trên cùng. Mỗi tầng có các cửa ra vào ở các hướng khác nhau.

Thanh Huyền (Theo Contemporist)