Thiết kế “Malaysia – khu vực sống ôn hòa” tại Expo 2010

85

Kienviet.net) – Gian hàng của Malaysia được mô tả như ngôi nhà truyền thống của người dân nước này.

 

Malaysia đang cho tiến hành thi công dựng gian hàng của nước này tại Hội chợ triển lãm 2010. Gian hàng rộng 3.000 mét vuông, giống như ngôi nhà truyền thống của Malaysia. Mặt tiền của ngôi nhà được làm từ hỗn hợp của dầu cọ và nhựa. Hỗn hợp này sẽ được tái chế lại, dùng cho việc xây dựng các công trình khác sau khi kết thúc hội chợ 2010.

 Malaysia sẽ cho trưng bày tiểu cảnh thiên nhiên và thể hiện sự đoàn kết của các nhóm dân tộc khác nhau thông qua thông điệp Malaysia mang đến hội chợ lần này “Malaysia – khu vực sống ôn hòa”.

 Có tất cả 47 dân tộc sinh sống tại Malaysia, phân bố tại các khu vực thành phố và nông thôn một cách thoải mái, ôn hòa. Bộ trưởng Bộ Du lịch nước này cho biết Malaysia là nơi có điều kiện sống ôn hòa, có mối quan hệ gắn bó, không khu biệt giữa thành phố và nông thôn.

 Khách đến tham quan triển lãm có thể ghé qua gian hàng của Malaysia để thử vài món “đòn” golf. Malaysia sẽ tổ chức cuộc rút thăm trúng thưởng vào những ngày quan trọng tại hội chợ 2010, như ngày 31/5 (Trung Quốc và Malaysia thiết lập quan hệ ngoại giao) và ngày 31/8 (Quốc Khánh Malaysia).

      Ngọc Ánh (Theo Archdaily)