Singapore Pavillion: Bản giao hưởng thành phố

69

(Kienviet.net)- Gian hàng của Singapore tại Hội chợ triển lãm thế giới 2010 tại Thượng Hải có tên gọi là : “Bản giao hưởng thành phố”, với ý nghĩa là Singapore muốn thể hiện mình đã xây dựng được một nền văn hóa tinh tế, hài hòa xuyên suốt toàn quốc đảo này.

 

Nhóm kiến trúc Kay Ngee Tân phụ trách việc xây dựng gian hàng Singapore. Kiến trúc của gian hàng sẽ là điểm cốt lõi để thể hiện tên gọi của gian hàng, gợi lên cho người xem hình ảnh về chiếc hộp âm nhạc. Lấy ý tưởng từ các yếu tố trong giàn nhạc giao hưởng, nhà thiết kế dựng lên tháp nước (theo nghệ thuật múa ba-lê), bố trí các cửa sổ ở mặt tiền (không tuân theo quy tắc nào, giống như nhịp điệu du dương của bản nhạc), khu vườn hòa sắc trên mái nhà và sự kết hợp âm thanh và hình ảnh.

 

 

Các bức tranh và vật trưng bày tại triển lãm tô điểm cho lối vào cửa và phòng chính ở tầng 1 – nơi mà khách tham quan có thể tham gia nhiều hoạt động khác nhau hay thậm chí tham gia biểu diễn. Tầng 2 là không gian thoáng rộng với các cây cột. Nhắc đến Singapore, người ta rất ngưỡng mộ kiểu “thành phố vườn”. Trong hội chợ này, nhà thiết kế cũng cho dựng kiểu thành phố vườn này trên mái, nhằm ghi lại những nét tinh tế trong cuộc sống người Singapore.

 Ngọc Ánh

  Tìm bài liên quan: 

Thiết kế “Malaysia – khu vực sống ôn hòa” tại Expo 2010

Việt Nam không giành giải Expo 2010

Ngắm ảnh độc nhât của gian hàng Việt Nam tại Shanghai World Expo 2010 (cập nhật)

Ngắm gian hàng Anh và Pháp tại Expo 2010

“Vương miện đằng đông” của Trung Quốc và Thế giới cổ tích của Nga

Tòa nhà Tây Ban Nha tại Expo Shanghai 2010

Văn hóa Mexico độc đáo trong Expo 2010

Hội chợ thế giới Thượng Hải 2010: Sắc màu bên bờ sông Hoàng Phố