Xu hướng màu sắc năm 2010

75

(Kienviet,net) – Những xu hướng màu sắc cho năm 2010 được lấy cảm hứng từ nhiều tác động khác nhau. Ngoài ra, việc cá nhân hoá không gian sống tiếp tục được xem là một tài xế dẫn đường cho xu hướng thay đổi màu sắc

 

Những bức tường mang sắc thái riêng hay những hốc tường nhỏ là nơi rất thích hợp để gây ấn tượng mạnh bằng gam màu táo bạo, trong khi có thể lựa chọn những màu sắc tinh tế hơn ở những bức tường rộng hơn.

 

Debbie Zimmer – chuyên gia sơn và màu sắc đến từ Viện Chất lượng Sơn (Mỹ) nói: “Ngày càng có nhiều chủ nhà ấp ủ nhưng dự án nhà ở theo lối đơn giản để tiết kiệm tiền bạc và cải thiện không gian hiện tại của mình. Ngược lại, những người khác thì đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc rao bán nhà mình trên thị trường.”

Cho dù với mục đích nào thì một chiếc áo mới cho ngôi nhà vẫn là một trong những cách tiết kiệm nhất để làm đẹp cho ngôi nhà mình. Và cho dù màu sắc nào được sử dụng thì những người chủ nhà vẫn luôn hướng tới những môi trường thanh bình và thoải mái.

Chào buổi sáng

Bảng màu Chào buổi sáng bao gồm những màu sắc tươi mới, sạch sẽ và dễ chịu được tung ra nhằm thoả mãn niềm ao ước sáng tạo những không gian ấm cúng như phòng bếp, phòng ngủ hay văn phòng tại nhà của khách hàng.

Màu sắc gợi ý:

      -Màu như mật ong

      -Đỏ san hô

      -Vàng

      -Xám khoáng sản

Chào buổi tối

Chuyên gia Zimmer gợi ý bảng màu cho buổi tối nên đến từ trần nhà. Tại sao bạn lại phải ngủ dưới cái vòm màu trắng nhờ nhờ chứ? Hãy gói không gian bằng cách sơn lên trần nhà lớp sơn trùng với màu tường hay điểm nhẹ lên đó những điểm nhấn với màu sắc nhẹ nhàng.

Bà cho hay: “Từ những màu nhạt nhẹ đến tông màu đậm, bảng màu Chào buổi tối đặc biệt hữu ích cho phòng ngủ hay phòng tắm để sưởi ấm “không gian gia đình” như bạn mong đợi.”

Các màu gợi ý:

      -Các màu nhạt, đặc biệt là màu xanh nhạt hay hồng phớt cho trần nhà

      -Màu xanh da trời lúc nửa đêm

      -Màu quả cà

      -Màu rượu vang

        –Tạm biệt

Bà Zimmer cho biết bảng màu Tạm biệt phản ánh sự phân loại những màu đơn giản cho các không gian khác nhau đồng thời tạo ra ấn tượng chào đón đầu tiên cũng như nền tảng phù hợp cho bất kỳ không gian sống nào.

Cho dù bạn nói “tạm biệt” hay “xin chào” với một ngôi nhà, bảng màu cổ điển này rất phù hợp cho mọi không gian và đặc biệt là một sự lựa chọn tốt cho phòng giải trí, phòng bếp hay phòng khách gia đình.

Màu sắc gợi ý:

      -Màu kaki đặt cạnh màu trắng

      -Xanh da trời trung tính

      -Màu men trắng nhạt

     – Màu đen

Zimmer kết luận: “Cho dù màu sắc nào thu hút được nhiều sự chú ý trong năm này thì khách hàng vẫn tiếp tục đánh giá cao chất lượng và giá trị sơn”. Tại sao không chứ? Trong tương lai nó vẫn là một sự lựa chọn cá nhân cho một không gian cá nhân.

   Thanh Huyền (Theo Archithings)