Cuộc thi EcoDesign – Kết quả vòng thi thứ 1

82

(Kienviet.net) – Gửi các bạn thí sinh dự thi Ecodesign2010.

Sau thời gian cân nhắc kỹ các phương án dự thi, BGK đã chọn ra được 20 bài dự thi lọt vào vòng 2 với danh sách kèm theo. Đề nghị tất cả 20 nhóm sinh viên dự thi có tên trong danh sách đến họp nhóm để nghe phổ biến của BTC, góp ý của BGK và nhận kinh phí hỗ trợ để tiếp tục thực hiện vòng 2.
Địa điểm: Văn phòng khoa Kiến trúc- trường ĐH Kiến trúc HN, KM 10 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian: 14h00 thứ 6 ngày 9/4/2010

.

Danh sách các bài thi lọt vào vòng 2 

Phương án 1 : Tree House -Nguyễn Tiến Dũng -52KD2_ĐH Xây Dựng

Phương án 4: Green Restaurant -Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Đức Trung, Hà Đức Cương – 52KD8_ĐH Xây Dựng

Phương án 5: Nguyễn Thu Trang – 51KD7_ĐHXD 
 

Phương án 6: Lã Việt Cường, Phạm Minh Tuấn – 05K1; Đinh Minh Vũ – 06K2 _ĐH Kiến trúc HN

Phương án 7: Đỗ Văn Tú 06Q2- ĐHKT HN

Phương án 9: Đặng Ngọc Tú, Đặng Minh Đức- 06K3_ĐHKT HN

Phương án 10: Hồ Phương Thành, Nguyễn Thu Hiền, Đỗ Thành Hiếu – 06K6_ Đại học Kiến trúc HN

Phương án 11: SELF HOUSE -Lê Anh Tuấn – 51KD5, Nguyễn An Anh – 51KD2_ĐHXD

Phương án 12: Trần Hoài Phương, Bùi Xuân Dương – 51KD5_ĐHXD

Phương án 14: LONG BIÊN MARKET – Nguyễn Trung Hiếu – 07K1_ĐHKTHN

Phương án 19: Nguyễn Thị Mỹ Thiên, Phương Việt Đức-06K1_ĐHKT HN

Phương án 20: Lại Thành Tín – 05K2, Trần Minh Đức – 05Q2, Lê Anh Tuấn – 08K3_ĐHKT HN

Phương án 21: Hà Đình Trung – 07K4, Lương Ngọc Thái – 06K3_ĐHKT HN

Phương án 22: Cao Minh Anh – 06K1; Nguyễn Thu Trang – 07K1_ĐHKTHN

Phương án 24: Nguyễn Thị Hoàng Hương – 06K2_ĐHKTHN

Phương án 25: Kim Thanh Tùng – 06K3_ĐHKT HN

Phương án 28: Nguyễn Anh Tuấn – 07K1_ĐHKT HN

Phương án 30: Bùi Ngọc Trung, Ngô Quốc Hoàn, Nguyễn Văn Huy – 06K1_ĐHKTHN

Phương án 31 : Cao Duy Linh – 07K2, Nguyễn Thành Đông – 05K1, Đào Sỹ Dũng – 08K1_ĐH Kiến trúc Hà Nội 


17 BÌNH LUẬN

 1. >.< .......các bài lọt top 20 rất chất lượng phải nói là từ đời thủa cha sinh mẹ đẻ, e chưa thấy 20 bài nào chất lượng đến thế này ....vâng, thực sự rất chất lượng...e xin hết ...>.<

 2. Mình chỉ thấy vài phương án nổi bật như : 4, 12 , 14 , 22 , 24 ; còn lại thì không hiểu sao đến giờ p/an container đưa vào 1 cuộc thi vẫn được coi là p/an nổi bật và mới mẻ , và container thì cũng ko hề hợp với vi khí hậu ở VN . Các p/án khác thì đều làng nhàng giống nhau .
  Và đặc biệt chúc mừng chủ nhân p/an 20 , bạn thực sự đã làm mình ngạc nhiên .

 3. @ nguyenminh185 : tôi thấy bạn nói phương án 4, 12,14,22,24 nổi bật , tôi ko biết nổi bật chỗ nào bạn nhỉ. Hay chăng vẽ nhiều cây hay vẽ ra một thứ gần giống cây cối bằng vật liệu như bê tông để rồi nói nó là sinh thái ý ạ.
  Cái phương án số 14 thì cứ giống giống cái expo 2010 của mexico .Nhưng tôi nghĩ có chăng cũng là phương án xứng đáng nhất cuộc thi này .:P
  @ sonarchit : bạn có vẻ không phục cách chấm bài của ban giám khảo lắm, tôi nghĩ chẳng mấy hội đồng giám khảo nào hơn được cái hội đồng này cả, bạn nhỉ. Nếu bạn cho rằng chất lượng bài thi kém bạn cho tôi xem phương án dự thi của bạn đi, xem chất lượng bạn làm thế nào. Đây là vòng một mà, chỉ tiếc cho một số bạn, vòng một mà làm như bài vòng cuối để rồi bị loại 8-}
  @ ninja : ” Nói chung BGK đã cân nhắc kỹ rồi mà ” ^^ đồng tình quan điểm với bạn.

  Mong vòng 2 các bài sẽ được làm tốt hơn!!!

 4. Ừ mình cũng chỉ nêu ý kiến cá nhân và vô cùng hoà nhã thôi , chắc bạn Archiworld cũng đâu cần phải lập tức phản biện đanh đá và xỉa xói vậy 🙂 ( hay là bạn làm p/an nào ngoài mấy p/an mình nêu hả ? Ấy , thế thì cho mình xin lỗi )
  Còn mình cũng rất hoà nhã mà nghĩ rằng là ấy , không phải cứ không làm bê tông , gạch đá , cứ thật lắm tre nứa , thùng phi , rác thải vào thì thành Eco , thiển ý của mình thì sinh thái hay ko nó ko chỉ vật liệu , ko chỉ lắm cây mà còn là cái cách ngôi nhà này làm việc , cách nó ứng xử với con người và môi trường , cách mà nó trở thành 1 hệ thống thông minh .
  À , còn p/an 14 bạn Archi cho là xứng đáng nhất cuộc thi này , thì mình lại thấy không xứng mấy , vì theo mình chỉ là 1 p/an giải quyết hình thức , chắc tại bạn này không dùng bê tông nên bạn Archi thích ^^ , mình cũng thích vì vừa mắt . Nhưng nói là xứng đáng nhất thì ko , mấy cái cột màu xanh nhìn ” cây cây ” bạn ấy trồng chi chít mình chưa tìm được ý nghĩa sinh thái độc đáo nào của nó ngoài hình thức , nếu chỉ là cột như thế , lấy bóng râm chứ không có tác dụng ngăn chia không gian hay đối lưu không khí gì nhiều , thì thà trồng cái cây vào phải đa năng gấp bội ko , có điều xấu xí hơn tí ( hình thức nó là ở chỗ đấy )

 5. Trong 1 bài giảng về ngôi nhà thân thiện môi trường của thầy Hoàng Trinh , thầy đã vẽ minh hoạ 1 ngôi nhà ko khác j phương án số 10, có thể nói là 80%, mình đã thấy hơi lạ khi có phương án này tham gia, lại càng lạ hơn khi đc lọt vào vòng trong 😐 p/a này cần tới 3 người làm sao..

 6. (xem chi tiết các phương án dự thi: Các phương án dự thi ECODESIGN 2010) …thiệt tình rất nghoang nghên các bạn nhiệt tình tham gia……Nhưng mình xin đóng góp ý kiến rất thật lòng xem xong thấy rất chán,….đã vậy có số đồ án quay cóp idea!