(Kienviet.net) – Sáng 01/4, Triển lãm quốc tế về Xây dựng, Vật liệu xây dựng, Bất động sản và trang trí nội ngoại thất – Vietbuild 2010 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ, Hà Nội. Đây là hoạt động được công ty cổ phần triển lãm quốc tế AFC và Trung tâm Thông tin – Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội.

vietbuild 05 

Hiện diện tại buổi lễ có Bà Nguyễn Thị Doan- Phó Chủ Tịch nước CHXHCN Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Xây dựng- Nguyễn Hồng Quân, Phó Chủ tịch  UBND Tp Hà Nội- Phí Thái Bình cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công Nghệ, phòng Thương mại và Công Nghiệp Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí và sự góp mặt đông đảo của các doanh nghiệp, người dân tham quan tìm hiểu.

vietbuild 04

Theo BTC, Vietbuild 2010 tại Hà Nội được đánh giá là  có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Triển lãm thu hút hơn 412 đơn vị tham gia với hơn 1.200 gian hàng, trong đó có 225 doanh nghiệp trong nước, 102 doanh nghiệp liên doanh và 85 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ: Italia, Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Pháp, Singapore, Đức, Hàn Quốc, Mỹ, Hồng Kông, Thái Lan, Indonesia, Thuỵ Sỹ, Đài Loan.

Tại buổi lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tiến hành trao Cúp Vàng thương hiệu ngành Xây dựng, Huy chương Vàng chất lượng sản phẩm cho các doanh nghiệp có sản phẩm ưu việt và nhiều đóng góp cho Ngành Xây dựng nước nhà.

Trong quá trình diễn ra Triển lãm, một loạt các chương trình hoạt động sẽ được tiến hành, tiêu biểu như: Hội thảo “Công nghệ mới, sản phẩm mới ngành Xây dựng trong hội nhập và phát triển”, thi Giải thưởng Gian hàng quy mô – đẹp và ấn tượng, Diễn đàn “Đồng hành cùng doanh nghiệp” …

Nếu so sánh giữa Vietbuild 2009 và 2010, chúng ta có thể thấy rõ rệt sự phục hồi của Ngành Xây dựng tại Hà Nội nói riêng và ở Việt Nam nói chung. Sự phục hồi đó thể hiện ở số lượng, chất lượng của các gian hàng tham gia Triển lãm. Chiếm thị phần đông đảo nhất, có lẽ phải kể đến các dòng sản phẩm từ gỗ, thiết bị vệ sinh và đa dạng các loại cửa. Năm nay, các hãng sản xuất tham gia triển lãm đầu tư khá nhiều vào việc thiết kế gian hàng của mình. Bên cạnh đó là việc tổ chức các hoạt động như: ca hát, quà tặng, bốc thăm trúng thưởng… nhằm thu hút sự quan tâm của khách tham quan, cũng như góp phần vào sự sôi động của Vietbuil 2010.

Triển lãm diễn ra trong vòng 5 ngày, từ 01/4 đến hết 05/4, mở cửa từ 08h – 20h hằng ngày. Sau khi kết thúc tại Hà Nội sẽ là hoạt động tại Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Một vài hình ảnh của Vietbuild 2010:

vietbuild 03

vietbuild 06

vietbuild 07

vietbuild 08

vietbuild 11

vietbuild 12

vietbuild 13

vietbuild 14

vietbuild 15

 

Nhật Minh

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more

old new york
Các phong trào quy hoạch- P2: Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Phần này đề cập tới kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm các vấn đề vệ sinh, cấp thoát Read more

gardencityheader
Các phong trào quy hoạch – P3: Thành phố vườn

Howard đã khích lệ nhiều người đi sau và đầu thế kỉ 20 những ý tưởng của ông đã hai Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more