Một dạng nhà ở xã hội của Tây Ban Nha

38

(Kienviet.net) – Phù hợp với qui mô của địa điểm, công trình được tọa lạc trên một trong những con đường thông thương giữa 2 chiều của thành phố. Tất cả mọi thứ như đều ủng hộ cho một công trình có hướng nhìn bao quát tới quang cảnh xung quanh.

Công trình nhà ở xã hội tại Granollers của Tây Ban Nha được thiết kế bởi công ty kiến trúc Bailo Rull ADD+ Arquitectura. Đây là công trình được thiết kế kỹ càng dựa vào những nghiên cứu về quy hoạch đô thị tại khu vực.

Khu vực Granollers được phát triển chạy dọc theo con sông Congost và vì lí do địa lý đó mà thành phố nhỏ này có hai kiểu đường xá khác nhau. Một kiểu là hệ thống đường chạy song song với con sông theo phương ngang và trở thành xương sống chính cho hệ đường xá thành phố. Kiểu kia chạy theo hướng cắt ngang con sông và có một sự liên kết trực tiếp với cảnh quan xung quanh.

Phù hợp với qui mô của địa điểm, công trình được tọa lạc trên một trong những con đường thông thương giữa 2 chiều của thành phố. Tất cả mọi thứ như đều ủng hộ cho một công trình có hướng nhìn bao quát tới quang cảnh xung quanh.

Công trình này đã được thiết kế với một mặt bằng đơn giản và được phân bố đồng đều. Không gian chính bên trong công trình dân cư sẽ tạo ra các không gian nhỏ hơn và sẽ làm phong phú mặt tiền bằng nhiều kiểu không gian “lấp lửng” ở giữa bên trong và bên ngoài.
 
 
Giải pháp xây dựng cho kiểu không gian lấp lửng này là một mặt dựng bằng gốm thông thoáng gió, cho phép giải quyết các kiểu không gian khác nhau giữa bên trong và bên ngoài công trình.
 
 

Ardor Architect  ( – theo nguồn Archdaily)

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY

Mời bạn click để xem ảnh với độ phân giải lớn hơn: