TP.HCM: Khẩn cấp di dời dân khỏi chung cư sắp sập

57

UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo UBND quận 10 và chủ đầu tư xây dựng chung cư Nguyễn Kim mới (phường 7) khẩn cấp di dời cư dân ở hai lô L, M để giải tỏa chung cư cũ nát này.


Lô O chung cư Nguyễn Kim đã được tháo dỡ từ năm 2009. (Ảnh: landtoday.net)

C1 banner

Gần 200 hộ dân đang cư ngụ tại hai lô trên sẽ tái định cư tại chung cư Bàu Cát 2, quận Tân Bình. Theo đó, UBND TP cũng chấp thuận chủ trương giao UBND quận 10 thực hiện thủ tục tháo dỡ khẩn cấp hai lô chung cư này.

Chung cư Nguyễn Kim là 1 trong số hơn 30 chung cư cũ nát của quận 10 thuộc diện phải giải tỏa khẩn cấp vì có nguy cơ sập bất cứ lúc nào. Vào khoảng giữa năm 2009, các lô K, N, O của chung cư này đã được tháo dỡ khẩn cấp vì xuống cấp trầm trọng.

Trước đó, năm 2008, chợ điện tử Nhật Tảo nằm dọc đường nội bộ của lô N chung cư Nguyễn Kim cũng đã được giải tỏa.

Sau khi hoàn tất giải tỏa, khu vực này sẽ được xây dựng lại thành 1 khu chung cư hiện đại với nhà trẻ, trường tiểu học, công viên cây xanh và chợ điện tử Nhật Tảo mới. Các khối chung cư ở đây được xây cao đến 30 tầng.

Được biết, hiện TPHCM có khoảng 100 chung cư cũ, trong đó có rất nhiều tòa đã hư hỏng nặng, có thể xảy ra sự cố bất cứ lúc nào. Dự kiến trong năm 2010, TP sẽ tháo dỡ khoảng 100.000 m2 chung cư xuống cấp trầm trọng, di dời 2.000 hộ dân. Theo kế hoạch thì phải đến năm 2012 TP mới giải quyết xong tình trạng chung cư cũ nát.

Tùng Nguyên – (Theo Dantri.com.vn)