(Kienviet.net) – Tối 24/3/2010, Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ 7 đã chính thức khai mạc với buổi lễ trang trọng, sôi động và đầy màu sắc được tổ chức tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Chủ đề chính của Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2010 là “Sinh viên Kiến trúc mừng Đại hội VIII, mừng 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”. Festival năm nay diễn ra từ ngày 23 – 27/3, có sự tham gia của 16 trường đại học có chuyên ngành kiến trúc trên cả nước, đông nhất trong các kì Liên hoan đã tổ chức. Bên cạnh những trường đã tham dự nhiều kì Festival như ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Kiến trúc TP. HCM… năm nay có những “tân binh” lần đầu tham dự như ĐH Nguyễn Trãi.

Hội trường G3 – Đại học Xây dựng Hà Nội, nơi diễn ra lễ khai mạc đã không còn một chỗ trống với sự có mặt của các vị khách mời, các đoàn tham dự Festival, phóng viên các báo, đài cùng rất đông các bạn sinh viên.

Tới dự lễ khai mạc có chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn, hiệu trưởng các trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Đại học Xây dựng Hà Nội, các trưởng đoàn tham dự Festival cùng nhiều khách mời khác.


Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, Nguyễn Tấn Vạn, phát biểu khai mạc Festival

Sau phát biểu của ông Nguyễn Tấn Vạn, lễ kéo cờ Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ 7 diễn ra trang trọng. Ngày hội và đua tài của sinh viên chuyên ngành kiến trúc toàn quốc chính thức bắt đầu.

Ban tổ chức cũng tiến hành trao giấy khen và giải thưởng cho các tác giả đoạt giải trong cuộc thi thiết kế logo và bài hát chính thức cho Festival lần này. Sinh viên Nguyễn Thu Trang, ĐH Xây dựng Hà Nội, giành giải thiết kế logo. Ca khúc “Bài ca sinh viên kiến trúc” của nhạc sỹ – KTS Quốc An đến từ Đại học Kiến trúc Hà Nội được chọn là bài hát chính thức của Festival.


Đại diện các đoàn giao lưu và nhận hoa, quà lưu niệm

Nguyễn Thu Trang – ĐHXD – tác giả của logo Festival

Nhạc sỹ Quốc An – tác giả bài ca sinh viên kiến trúc

Sau đó, cả hội trường thực sự trở nên “nóng” và vô cùng sôi động bởi các tiết mục biểu diễn rất trẻ trung, rất sinh viên. Chiếm nhiều thời gian trong kết cấu chương trình và giành được những tràng vỗ tay không ngớt của khán giả, điểm nhấn của lễ khai mạc là màn chào hỏi của sinh viên 16 trường tham dự Festival. Các trường đến từ các vùng miền khác nhau trên cả nước đã gửi tới Liên hoan những lời giới thiệu mang bản sắc riêng của trường mình.


Màn chào hỏi sôi động của ĐH Kiến trúc Hà Nội

Phần giới thiệu vui nhộn của ĐH Bách khoa Đà Nẵng


Phần chào hỏi đặc sắc của ĐH Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh

Màn chào hỏi ấn tượng của ĐH Phương Đông

Chú “Kiến” – ĐH Mở HN 

ĐH Huế – Chung tay gìn giữ di sản

Đại học Văn Lang – màn chào hỏi sâu sắc, thú vị

Từ ngày 25/3, sinh viên các trường dự Festival sẽ bắt đầu các nội dung thi: Thi thiết kế nhanh cho sinh viên năm thứ nhất đến năm thứ ba với nội dung: Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục; thi thiết kế nhanh cho sinh viên năm thứ tư và thứ năm với nội dung: khu Hoàng thành Thăng Long; báo cáo các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên về Hà Nội; thi tìm hiểu lịch sử hội KTS Việt Nam và 1000 năm Thăng Long – Hà Nội… Các cuộc thi sẽ diễn ra tại 2 địa điểm là ĐH Xây dựng Hà Nội và ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Một vài hình ảnh trong buổi Lễ Khai mạc:

 

  • Nguyễn Bá Mạnh