Cháy tại tòa nhà cao nhất Việt Nam

83

16h hôm nay, những cột khói đen bốc lên tại khu vực tầng 25 công trình cao ốc Keangnam (đường Phạm Hùng, Hà Nội). Xe cứu hỏa đã được điều đến hiện trường, giao thông hỗn loạn. Những cột khói bốc lên tại công trường cao ốc Keangnam. Ảnh: Văn Dũng.

 

C1 banner

Anh Khánh, công tác tại tòa nhà đối diện Keangnam kể lại: “Khoảng 16h chúng tôi đang làm việc thì thấy những cột khói bốc lên từ tầng 25 của công trình tòa tháp thương mại. Phía dưới, người đi đường nhốn nháo, nhiều người dừng xe chụp ảnh”.

15 phút sau, hai xe cứu hỏa đã được điều đến hiện trường. Tuy nhiên, lúc này đám cháy đã được khống chế. Bảo vệ công trường không mở cửa cho xe và lính cứu hỏa tiếp cận hiện trường.

Khoảng 16h30, khói tan dần, một cán bộ cứu hỏa được vào kiểm tra hiện trường còn toàn bộ lực lượng cứu hỏa rút đi.

Hiện, tầng 25 của tòa tháp thương mại đang thi công phần thô, chưa có gì ngoài bê tông và đường ống kỹ thuật thông hơi, lắp đặt các hệ thống dây điện. Tòa tháp này đang xây đến tầng 35.

Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

 


Xe cứu hỏa đến công trình Keangnam song không được tiếp cận hiện trường. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Dự án Hanoi Landmark Tower do Công ty TNHH một thành viên Keangnam Vina làm chủ đầu tư, nhà thầu chính là Công ty Keangnam Enterprises LTD. Hanoi Landmark gồm 3 tòa tháp được khởi công với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD từ năm 2007. Hai tháp căn hộ (48 tầng) dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2010 và tòa tháp thương mại 70 tầng vào tháng 6/2011.

Thời gian qua, công trình cao ốc này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động làm 6 người chết.

Theo Nguyễn Hưng -Vnexpress