(Kienviet.net) – Những sinh viên kiến trúc muốn tham gia vào cuộc thi quốc tế (Trình bày mô hình về các tòa nhà có ý nghĩa quan trọng trong thiết kế kiến trúc của thế kỉ 20) có thể đăng kí trực tuyến đến ngày 26/3/2006.

 Nhà ở bền vững, phải chăng cho tất cả mọi người?

Từ 17 đến 19/3/2010, một hội nghị quốc tế với chủ đề Nhà ở bền vững cho tất cả mọi người sẽ được tổ chức ở Vilamoura, Bồ Đào Nha. Hội nghị khoa học này sẽ được đồng tổ chức bởi Hội đồng Công trình xây dựng Quốc tế, Chương trình Môi trường và “Sáng kiến vì một môi trường xây dựng bền vững” Quốc tế thuộc Liên hợp quốc.

Các đại biểu, học giả và các nhà nghiên cứu sẽ tập trung vào các chính sách, giải pháp cụ thể và các kết quả cho phép việc xây dựng các công trình thân thiện với môi trường và với giá cả phải chăng.

Cuộc thi quốc tế cho sinh viên kiến trúc.

Những sinh viên kiến trúc muốn tham gia vào cuộc thi quốc tế (Trình bày mô hình về các tòa nhà có ý nghĩa quan trọng trong thiết kế kiến trúc của thế kỉ 20) có thể đăng kí trực tuyến đến ngày 26/3/2006.

Cuộc thi mời các KTS tương lai thể hiện bài thuyết trình về một ví dụ có ý nghĩa của kiến trúc thế kỷ trước và được phép sử dụng các công cụ thiết kế hiện nay. Các bản đề xuất dựa trên các tấm ảnh kỹ thuật số phải sử dụng phần mềm không giới hạn Autodesk® Image Modeler™ and Autodesk® Stitcher™.

Thông tin chi tiết xem website: www.archi.fr/3D_20th

 Cơ hội nhận sách của KTS Pháp

Hội đồng Quốc gia Kiến trúc sư Pháp (CNOA) phát hành một cuốn sách dành cho các khách hàng của các KTS. Cuốn sách mô tả vai trò của KTS và cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp mà khách hàng thường đặt ra cho KTS.

Cuốn sách cũng thông báo và nhấn mạnh tới các sứ mệnh của người thực hành và những đóng góp của họ trong tiến trình thiết kế và xây dựng.

Để nhận sách miễn phí, bạn có thể gửi yêu cầu bằng tiếng Pháp tới: [email protected]

  • Thanh Huyền (Theo UIA newsletter)