Trái tim mới của một thành phố trẻ xứ Hàn

72

(Kienviet.net) – Một trung tâm tiện ích hiện đại mới được khánh thành tại thành phố non trẻ Songdo, phía bờ tây Hàn Quốc. Khách sạn 5 sao Sheraton Incheon 300 phòng đã trở thành trái tim của nơi đây.


Sheraton Incheon có diện tích hơn 45.000 m2, đạt chứng chỉ thiết kế bền vững LEED cho khách sạn. Chịu trách nhiệm tư vấn thiết kế kiến trúc, cảnh quan và các thiết kế bền vững khác cho khách sạn Sheraton Incheon này là công ty HOK.

Tọa lạc cạnh trung tâm hội nghị mới của thành phố, tòa tháp Northeast Asia Trade Tower và một trung tâm mua sắm lớn, Sheraton Incheon kết nối với các công trình xung quanh thông qua một loạt các sân ngoài trời, cảnh quan, và một hầm đậu xe vượt nhịp toàn khu đất.

Khối tháp của khách sạn bao gồm 300 phòng thông thường và cao cấp, một phòng chủ tịch và một khu vực điều hành trên tầng thượng. Các khu vực tiện ích của Sheraton Incheon bao gồm các phòng sảnh hội nghị, các phòng tổ chức hội họp nhỏ, spa, khu tập thể dục, hồ bơi, các nhà hàng và quầy bar, đều được bố trí tại 5 tầng thấp của khối nhà cạnh tòa tháp.

Các chiến lược về bền vững là định hướng trong việc thiết kế khách sạn. Mặt tường ngoài của các phòng được chia làm nhiều mặt nhỏ để giảm thiểu sự tiếp xúc với nhiệt từ ánh nắng mặt trời . Một phần ánh nắng còn được tiếp tục che chắn thêm bởi các tấm che nắng theo phương đứng trên mặt đứng của công trình.


 

“Các mặt đứng của tòa tháp bố trí phòng khách sạn được thiết kế đặc biệt để hình thành các module cao 4 tầng, rộng bằng 2 phòng và được điều chỉnh góc lệch nhằm tránh bức xạ trực tiếp của mặt trời. Mỗi module được che chắn bởi các tấm lam nhôm được đục lỗ cao hai hoặc bốn tầng”, Kenneth Drucker – Giám đốc thiết kế HOK, hi nhánh New York cho biết. Phía dưới, một cánh của tòa tháp khách sạn được bao bọc bởi mái che kim loại phản chiếu nhằm tạo bóng râm cho một phần mặt dựng bằng kính bên dưới.

Songdo hình thành như một hình mẫu cho việc mở rộng vị trí địa lý và phát triển thành phố. Thành phố này được thiết kế với các cộng đồng dân cư “tự thân tồn tại” với các trục đường giao thông kết nối với các trung tâm đô thị phụ cận xung quanh. Songdo kết nối với sân bay quốc tế mới Incheon International Airport bên cạnh cây cầu Yeongjong, gắn kết với hình thái đô thị hiện hữu của vùng khu vực Incheon. Các đường liên kết giao thông quan trọng định hình nên vùng trung tâm của thành phố – nơi tập trung mật độ cao các công trình thương mại và phức hợp bao xung quanh một công viên trung tâm lớn.

Trong quy hoạch tổng thể của trung tâm đô thị thành phố mới Songdo, công ty HOK cũng thiết kế cho bốn dự án phức hợp khác. Chạy dọc theo chiều dài của khu vực mép phía bắc của công viên trung tâm là các khu D22, D23 và D24, và đây là khu vực dành cho các dự án phức hợp bao gồm không gian dân cư và thương mại.

HOK là công ty thiết kế kiến trúc toàn cầu với chuyên môn tập trung vào quy hoạch, thiết kế và tư vấn giải pháp cho các công trình xây dựng và cộng đồng. Thông qua mạng lưới hợp tác của 23 chi nhánh văn phòng trên toàn thế giới, công ty đã cung cấp giải pháp cho nhiều khách hàng đa dạng từ công trình văn phòng, thương mại, công cộng và giáo dục. HOK được thành lập từ năm 1955 với cam kết phát triển nguồn lực và chuyên môn nhằm giúp thế giới hướng về các cộng đồng và môi trường xây dựng bền vững.

Ardor Architects (Theo Archdaily)

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY