Tháng 6/2010, tại Hà Nội sẽ diễn ra khóa học kiến trúc Workshop 2010 về đề tài “Trường Đại học Việt Đức tại TP Hồ Chí Minh”. Chương trình được Viện hàn lâm Văn hóa Kiến trúc (AAC) của Cộng hòa Liên Bang Đức kết hợp cùng Hội KTS Việt Nam đồng tổ chức. Ngày 26/02/2010, Hội KTS Việt Nam đã có văn bản chính thức đồng ý nhận lời mời của phía bạn và giao cho đơn vị có chức năng, kinh nghiệm là Viện Kiến trúc của Hội trực tiếp thực hiện công việc liên quan.

DV GE 2010 MAIL WEB LARGE RGB

Năm 2010 là năm đặc biệt cho mối quan hệ song phương giữa Đức và Việt Nam. Nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 2010 được chọn là “Năm Đức ở Việt Nam” và “Năm Việt Nam ở Đức” với nhiều chương trình đa dạng trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, phản ánh toàn diện và sâu sắc mối quan hệ song phương giữa hai nước.

Năm Đức ở Việt Nam 2010 hướng tới hai chủ đề lớn là phát triển đô thị và môi trường và đặt các chủ đề này trong tương quan với việc tổng kết những thành quả quan hệ Đức – Việt trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, hợp tác phát triển và kinh tế, cũng như viễn cảnh tương lai của các mối quan hệ này.

Nền văn hóa Đức sẽ trình diện bằng những chương trình hòa nhạc cổ điển và những sự kiện âm nhạc mới đầy tính sáng tạo, những liên hoan phim diễn ra ở nhiều thành phố lớn, những triển lãm ảnh, những chương trình lưu trú nghệ sỹ và nghệ thuật công cộng, những chương trình múa, nhạc kịch, những chương trình viếng thăm của nhà văn, triển lãm sách. Bên cạnh đó, những hội thảo và triển lãm về những chủ đề liên quan tới môi trường như kinh tế nước hoặc kinh tế rừng, về phát triển đô thị bền vững, về người nhập cư, về quan hệ ngoại giao Đức – Việt, về bảo tồn văn hóa… sẽ phản ánh đa dạng hoạt động của các tổ chức và doanh nghiệp Đức ở Việt Nam, không chỉ dành riêng cho giới chuyên gia mà cho đông đảo công chúng. Sự thắt chặt mối quan hệ hợp tác giáo dục tương lai sẽ được thảo luận. Một buổi trình diễn thời trang quốc tế, những chương trình giao lưu thanh niên, một giải đấu cờ vua Đức -Việt, những chuyến viếng thăm của các nhà chính trị Đức, cũng như một Lễ hội tháng Mười ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ làm phong phú thêm chương trình. Năm Đức cũng là dịp để khối kinh tế Đức đưa ra một mô hình thảo luận cho các hoạt động doanh nghiệp Đức ở Việt Nam. Một hội thảo kinh tế quốc tế cao cấp diễn ra vào tháng 5/2010 sẽ bàn về viễn cảnh của hợp tác kinh tế Đức

Tất cả các chương trình không chỉ hướng tới các đại diện trong chính trị và kinh tế, mà đặc biệt muốn khơi gợi sự quan tâm của giới trẻ với nước Đức.

WORKSHOP KIẾN TRÚC SƯ VỀ XÂY DỰNG ĐẠI HỌC ĐỨC – VIỆT

GS Von Gerkan

GS. von Gerkan, chủ tịch AAC – ảnh Wilfried Dechau

Viện Văn hóa Kiến trúc (AAC) là một tổ chức phi lợi nhuận do hai kiến trúc sư von Gerkan và Marg cùng cộng sự thành lập. AAC cung cấp các khóa đào tạo nâng cao dành cho sinh viên kiến trúc giỏi và kiến trúc sư. Chương trình đào tạo được xây dựng một mặt dựa trên kinh nghiệm thực tiễn và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm của Giáo sư Meinhard von Gerkan và Giáo sư Volkwin Marg. mặt khác dựa trên kinh nghiệm lâu năm của văn phòng kiến trúc quốc tế GMP. Một trong những mong muốn đặc biệt của AAC là hỗ trợ việc tiếp cận nhiều nền văn hóa khác nhau thông qua việc giao lưu văn hóa. Mùa hè năm 2010, AAC thành lập được 3 năm và sẽ tổ chức một workshop dành cho kiến trúc sư về xây dựng trường Đại học Việt Đức mới thành lập ở TP Hồ Chí Minh.

Kiến Việt hân hạnh là đơn vị truyền thông chính, liên tục cập nhật các thông tin liên quan tới sự kiện quan trọng này. Chương trình cụ thể về Workshop2010 sẽ được chúng tôi đăng tải trong thời gian tới.

Tin: KTS Bùi Văn Ngàn

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thiet ke chua co ten
Không dễ xác định “Made in Germany”

Theo ông Tưởng Phi Thái - Giám đốc toàn cầu Công ty cổ phần Karawindows, hiện nay Việt Nam tham Read more

kienviet gian hang trien lam cua duc tai expo 2020 dubai 13 1
Gian triển lãm của Đức tại Expo 2020 Dubai

Bản thiết kế của LAVA về Gian triển lãm của Đức tại Expo 2020, Dubai là một tổ hợp các Read more

Nhà hát phải giảm chỗ ngồi để thích ứng với đại dịch
Nhà hát phải giảm chỗ ngồi để thích ứng với đại dịch

Công ty tổ chức các buổi hòa nhạc Berliner Ensemble của Đức đã loại bỏ tạm thời 500 ghế trong Read more

kienviet kien0truc kinh dien truong nghe thuat Bauhaus Walter Gropius 16
Kiến trúc kinh điển: Trường nghệ thuật Bauhaus | Walter Gropius

Hứng thú với việc tạo ra một trường phái mới, nơi giao thoa của kiến ​​trúc, nghệ thuật, thiết kế Read more

Gottfried Böhm - Kiến trúc sư người Đức đầu tiên được trao giải Pritzker qua đời ở tuổi 101
Gottfried Böhm – Kiến trúc sư người Đức đầu tiên được trao giải Pritzker qua đời ở tuổi 101

Theo thông tin từ Deutsche Welle và WDR, kiến trúc sư nổi tiếng Gottfried Böhm - người Đức đầu tiên Read more

kienviet kien truc kinh dien nha 14 va 15 weissenhof siedlung kts le corbusier va pierre jeanneret 6
Kiến trúc kinh điển: Nhà 14 và 15 Weissenhof-Siedlung | KTS Le Corbusier và Pierre Jeanneret

Nằm trong số 21 ngôi nhà được triển lãm Die Wohnung giới thiệu vào năm 1927 ở Stuttgart, Đức, Nhà Read more