Tháp Oasis là một trang trại xoắn ốc theo chiều đứng tại Dubai

62

Oasis Tower có thể “nuôi” được 40 000 cư dân mỗi năm. Tòa tháp sử dụng hỗn hợp cả năng lượng mặt trời thu được và năng lượng gió.

C1 banner

Tháp Oasis ở công viên Zabeel, Dubai là một câu trả lời cho sự tăng dân số và sự khan hiếm của tổng số diện tích đất nông nghiệp. Được Rahul Surin thiết kế, tòa tháp sẽ đưa ra một giải pháp cho nông nghiệp đô thị và nhà ở bền vững. Kiến trúc sư Rahul Surin tin rằng tháp Oasis sẽ có khả năng cung cấp đủ lương thực cho 40 000 cư dân mỗi năm.

Ngoài kỹ thuật canh tác theo chiều thẳng đứng, các ứng dụng hỗn hợp của tòa tháp sẽ sử dụng công nghệ tái tạo mới nhất kết hợp với các tua bin gió siêu nhỏ theo trục dọc và một mặt đứng gồm các tấm pin mặt trời E.T.F.E  sẽ đáp ứng được hầu hết những yêu cầu về năng lượng của tòa nhà.

Mặt đứng có các hệ thống năng lượng tái tạo sẽ được tối ưu hóa cho việc sản sinh năng lượng đến mức tối đa. Nóc của tòa táp sẽ được thiếp kế theo hình lục giác, được coi là sự kết hợp của mặt tiêu cực với mặt tích cực cản trở và cân bằng lẫn nhau.

Nguồn: www.ecofriend.org
Dịch: KTS Nguyễn Thu Vân; Biên tập: KTS Bùi Văn Ngàn