Đại hội lần VII – Hội KTS tỉnh Nghệ An

125

Ngày 23/01/2010, tại Thanh pho Vinh – Nghệ An, Hội KTS tỉnh Nghệ An đã long trọng tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ 7, nhiệm kỳ 2010 – 2015. Tới dự có đồng chí Hồ Đức Phớc – tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; TS.KTS Ngô Doãn Đức – ủy viên thường vụ Hội KTS Việt Nam, Viện trưởng Viện Kiến trúc, Trưởng Ban biên tập trang tin điện tử kienviet.net; đồng chí Hà Lê – giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Nghệ; đồng chí Hoàng Anh – Chủ tịch Hội KTS tỉnh Hà Tĩnh; các đại biểu ban ngành của tỉnh, đại diện lãnh đạo thành phố Vinh, đại diện Hội Xây dựng, Hội Quy hoạch và phát triển đô thị, liên hiệp các Hội Văn học và nghệ thuật, Hội Văn nghệ dân gian tỉnh Nghệ An, Viện Quy hoạch kiến trúc xây dựng, các đơn vị tư vấn, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương, cùng đông đảo các hội viên Hội KTS tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu chào cờ khai mạc Đại hội


KTS Nguyễn Song Tùng – chủ tịch Hội KTS Nghệ An khóa VI trình bày các báo cáo tại Đại hội

Nhân dịp này, Hội KTS Nghệ An tổ chức le kết nạp cho 17 KTS trẻ. TS.KTS Ngô Doãn Đức thay mặt cho lãnh đạo Hội KTS Việt Nam đã trao cho 17 KTS trẻ thẻ Hội viên, huy hiệu Hội và Quyết định công nhận Hội viên Hội KTS Việt Nam.

TS.KTS Ngô Doãn Đức trao Thẻ Hội viên, Huy hiệu Hội và Quyết định công nhận Hội viên Hội KTSVN cho các KTS trẻ

Các KTS trẻ nhận Thẻ Hội viên, Huy hiệu Hội và Quyết định công nhận Hội viên Hội KTSVN

Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Song Tùng – Chủ tịch Hội KTS Nghệ An khóa VI trình bày báo tình hình hoạt dong của Hội KTS Nghệ An khóa VI, nhiệm kỳ 2005 – 2010 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2010 – 2015. Đại hội vui mừng được nghe ý kiến phát biểu rất tâm huyết của các đồng chí Hồ Đức Phớc, Hà Lê và TS.KTS Ngô Doãn Đức. Các KTS Hội viên cũng rất thẳng thắn đóng góp ý kiến cho 2 báo cáo quan trọng trên.

Ghi danh đại biểu


Đại biểu xem triển lãm các đồ án của Hội viên Hội KTS Nghệ An

Phần thảo luận về hoạt động Hội và vai trò của Hội KTS tỉnh, hầu hết các ý kiến đều nhận định rằng tổ chức Hội là cần thiết và quan trọng. Nhiệm kỳ 2005 – 2010, BCH Hội đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, tổ chức thành công nhiều chương trình hoạt động bổ ích cho các Hội viên. Một số ý kiến cho rằng trong hoạt động nên tránh những biểu hiện hình thức, cần đổi mới phương thức tổ chức, nội dung sinh hoạt cho phù hợp với tình hình mới. Vai trò của lãnh đạo Hội KTS tỉnh là rất quan trọng, các đồng chí trong BCH cần phải hi sinh nhiều hơn, cống hiến nhiều hơn cho tổ chức.

Đ/c Hồ Đức Phớc – tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu


TS.KTS Ngô Doãn Đức phát biểu

Đ/c Hà Lê – Giám đốc Sở XD Nghệ An phát biểu

Về những khó khăn, các đại biểu cũng nêu rõ khó khăn lớn nhất là Hội chưa có trụ sở chính thức, kinh phí hoạt động dù được tỉnh hỗ trợ nhưng vẫn còn khá eo hẹp, tính tự giác hoạt động của các Hội viên chưa cao, nhiều KTS nhận định Hội không phải là sân chơi bổ ích nên không tham gia, các đồng chí lãnh đạo Hội chủ chốt lại kiêm nhiệm nhiều chức vụ nên không có nhiều thì giờ cống hiến cho hoạt động của Hội.

Quang cảnh Đại hội


BCH khóa VII, nhiệm kỳ 2010 – 2015 ra mắt Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu BCH khóa mới gồm 7 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội KTS Việt Nam khóa VIII sẽ diễn ra trong tháng 4 tới đây tại Hà Nội. Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp, hi vọng rằng nhiệm kỳ này BCH mới sẽ có nhiều sáng kiến mới để đưa hoạt động của Hội trở thành một sinh hoạt hấp dẫn, có ích cho các KTS tỉnh nhà, cũng mong mỏi các KTS Hội viên hăng hái tham gia, đóng góp xây dựng tổ chức Hội thêm vững mạnh hơn nữa.

Bài và ảnh: KTS Bùi Văn Ngàn.