Số: 156/KT           Hà Nội, ngày 10 tháng 12 năm 2009

Thông báo số 1
Liên hoan sinh viên Kiến trúc lần thứ 7 ( 2010 )


Ngày 08 tháng 12 năm 2009, Hội Kiến trúc sư VN đã tổ chức cuộc họp với Lãnh đạo và các thành viên của Trường ĐH Kiến trúc HN và ĐH Xây dựng – 2 đơn vị đồng đăng cai “Liên hoan Sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ 7 tại Hà Nội” và đã thống nhất các nội dung như sau:

1. Tên chính thức:  Liên hoan Sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ 7 – Hà Nội 2010.

2. Tiêu đề của Liên hoan lần thứ 7 là: Sinh viên Kiến trúc mừng Đại hội VIII – Mừng 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

3. Thời gian tổ chức: Để chào mừng Đại hội lần thứ VIII của Hội KTS VN (sẽ tổ chức vào cuối tháng 4) và tránh trùng hoạt động của các lĩnh vực khác, đồng thời thuận lợi trong kế hoạch học tập của các trường, Liên hoan Sinh viên kiến trúc sẽ bắt đầu từ ngày 23/3 đến 28/3/2010.

4. Địa điểm: Liên hoan sinh viên kiến trúc 2010 được tổ chức tại Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và Trường ĐH Xây dựng Hà Nội.

5. Chương trình dự kiến có các phần sau:

5.1. Các hoạt động không mang tính thi tài:
– Triển lãm: Trong thời gian tổ chức sẽ có triển lãm của hai đơn vị đăng cai đồng thời cũng có không gian để các đơn vị giới thiệu về đơn vị mình (diện tích sẽ thông báo cụ thể khi chuẩn bị xong không gian triển lãm).
– Màn trình diễn ra mắt: Các đơn vị tham gia cần chuẩn bị một màn giới thiệu trong lễ khai mạc và một số tiết mục để tham dự các buổi liên hoan chung.
– Thể thao: Không tổ chức thi đấu nhưng có tổ chức giao hữu về bóng đá mini, bóng chuyền, bóng rổ các thành viên có thể tham gia dười hình thức đơn vị độc lập hoặc liên quân. Hoạt động này nhằm tăng thêm sự sinh động cho các hoạt động.
– Tham quan: Tổ chức chuyến tìm hiểu về lịch sử Hà Nội (có chương trình riêng).
5.2. Các hoạt động có tính tranh giải :
– Các trường tự chọn 01 đề tài nghiên cứu khoa học trên lĩnh vực Quy hoạch và kiến trúc về Hà Nội để sinh viên nghiên cứu và báo cáo trong liên hoan. Có các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đề tài hay và có ý nghĩa thực tế (xin lưu ý là nghiên cứu khoa học, không phải là các dự án, thiết kế cụ thể).
– Thi thiết kế nhanh cho năm thứ nhất đến thứ ba và năm thứ tư – thứ năm. Sẽ tổ chức thành những đội hỗn hợp giữa các trường.
– Thi viết và vẽ minh họa mỗi trường nộp tối đa 02 bài, đề tài sẽ công bố khi đến liên hoan (năm nay không tổ chức thi vẽ ký hoạ vì các điểm dự định thăm quan nhiều trong khi thời gian có hạn).
– Thi tìm hiểu về Hội KTS VN và Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội. Mỗi trường chuẩn bị một đội từ 3 tới 5  thành viên. Xin lưu ý các trường cho sinh viên chuẩn bị các tài liệu về Hội  KTS VN, các bậc kiến trúc sư lão thành và các công trình tiêu biểu qua các thời kỳ và về lịch sử của Hà Nội.
– Thi vẽ tranh cổ động, bằng màu bột hay trên máy tính (tuỳ chọn). Mỗi trường nộp tối đa 03 tranh.
– Ngoài ra Ban tổ chức sẽ có những giải thưởng và tặng phẩm cho các tiết mục ra mắt đặc sắc, sáng tạo gây ấn tượng nhất .
 
6. Một số chuẩn bị khác:
6.1. Để có bài hát và biểu tượng chính thức của Liên hoan, Hội giao cho trường Kiến trúc Hà Nội chịu trách nhiệm tổ chức sáng tác bài hát, trường ĐH Xây dựng chịu trách nhiệm về sáng tác biểu tượng. Hội KTS VN tổ chức tuyển chọn và duyệt vào cuối tháng 1/2010. Khuyến khích các trường vận động các KTS, sinh viên tham gia gửi sáng tác về 2 nội dung trên để Hội tuyển chọn.
Địa chỉ liên hệ : Hội Kiến trúc sư Việt Nam, 23 Đinh Tiên Hoàng – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội.
6.2. Thành phần Ban giám khảo của Liên hoan 2010: Tuỳ thuộc số lượng bài và nội dung thi sẽ được Hội đề cử Ban giám khảo để đảm bảo công bằng. Do vậy các đơn vị chuẩn bị giới thiệu giáo viên vào Ban giám khảo.
 
7. Kinh phí:
Đi lại ăn ở các đơn vị tự lo. Đơn vị đăng cai có trách nhiệm liên hệ giúp các đơn vị về chỗ ở phù hợp. Chi phí cho đi lại trong khi Liên hoan như thăm quan, di chuyển địa điểm hoạt động sẽ do ban tổ chức chịu trách nhiệm.
 
8. Công tác truyền thông:
8.1. Các thông tin của Liên hoan sinh viên kiến trúc 2010 sẽ được đăng tải qua Thư mục của Liên hoan Sinh viên Kiến trúc 2010 nằm trong trang Web của Hội Kiến trúc sư Việt Nam: www.kienviet.net; www.kienviet.org.vn hay www.hoiktsvn.org.
 
8.2. Mọi thông tin xem trong Thư mục Liên hoan sinh viên Kiến trúc 2010.
hoặc liên hệ theo địa chỉ:
Gs. Ts. Kts. Phạm Đình Việt  (đại diện của Hội)
Email: phamdinhvietarch@yahoo.com;   0913082515
Pgs.Ts.Kts. Nguyễn Nam  (ĐH Xây dựng)
Email: nguyenncn@gmail.com; 0982750980                                         
Ts.Kts. Nguyễn Trí Thành (ĐH Kiến trúc HN)
Email: trithanh66@gmail.com
 
9. Công tác tổ chức: Hội KTSVN sẽ thành lập Ban Tổ chức chung và các Tiểu ban. Thông tin sẽ được chuyển tải trên trang Web của Hội.
Do điều kiện thời gian học tập, khí hậu, cơ sở vật chất và ý nghĩa của Liên hoan, thời gian tiến tới Liên hoan sinh viên KT toàn quốc 2010 không còn nhiều, do vậy Hội KTS VN đề nghị các trường nhanh chóng xây dựng kế hoạch và tổ chức, chuẩn bị Liên hoan sinh viên kiến trúc lần thứ 7 đạt được kết quả tốt.
 
Nơi gửi:
– ĐH Khoa học Huế
– ĐH Kiến trúc Hà Nội
– ĐH Kiến trúc TP Hồ Chí Minh
– ĐH Xây dựng Hà Nội
– ĐH Bách Khoa Đà Nẵng
– ĐHDL Văn Lang HCM
– ĐHDL Phương Đông
– ĐHDL Đông Đô
– ĐH Mở Hà Nội
– ĐHDL Duy Tân – Đà Nẵng
– ĐHDL Yessin – Đà Lạt
– ĐHDL Hồng Bàng – Tp. HCM
– ĐHDL Bình Dương
– Khoa KT, trường ĐH Chu Văn An, Hưng Yên
– ĐH Kiến trúc Đà Nẵng
– Lưu.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more