Cherokee Lofts tại thành phố Los Angeles được thiết kế bởi công ty Pugh + Scarpa, là một trong những công trình hiện đại nhất và đặc biệt nhất của thể loại công trình này tại đây. Công trình này sẽ là công trình đầu tiên tại Hollywood đạt được chứng chỉ Vàng của LEED (Leadership in Energy and Environmetal Design) cho thể loại công trình phức hợp, và dành làm chỗ ở cho nhiều gia đình tại phía nam bang California. Bề ngoài của công trình với hình dáng đặc biệt cùng với những thiết kế tích hợp những giá trị công năng cao đã tạo nên một công trình thể hiện được giá trị môi trường và văn hóa. Đây là công trình được giải thưởng Westside Urban Forum vào năm 2007.


Mỗi căn hộ rộng khoảng 300 đến 600m2 cùng với thiết kế mặt bằng đặc biệt và hoàn toàn độc nhất vô nhị. Bảy căn hộ sẽ là những căn nhà 2 tầng cao từ 9 đến 15m so với mặt đường. Không gian phòng khách, bao gồm khu vực bếp được thiết kế đặc biệt, phòng giải trí rộng rãi, phòng tắm, và một phòng thu studio âm nhạc hoặc văn phòng sẽ được bố trí tại tầng 4, cao khoảng 11m so với mặt đường đã mang lại tầm nhìn bao quát khung cảnh của thành phố, mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên và hiệu quả cao về sử dụng năng lượng. Ba căn hộ sẽ có trần nhà cao khoảng 5m với các tầng lửng và nhìn xuống khu sân vuờn cây cảnh ngoài trời. 

Hai căn hộ còn lại sẽ có trần nhà cao 3m, đồng thời cũng được mở rộng ra sân vườn ngoài trời. Tất cả các căn hộ sẽ có từ 2 đến 3 phòng tắm và từ 1 đến 4 phòng ngủ. Tất cả không gian nội thất sẽ được thiết kế theo tiêu chuẩn thân thiện với môi trường cùng với các trang thiết bị hiện đại và cao cấp.

Dịch: Ardor Architects; Biên tập: KTS Bùi Văn Ngàn.

Nguồn: Archdaily

Bình luận từ Facebook