Workshop sự bền vững xã hội của các khu vực lịch sử tại Hà Nội

95

Đó chính là nội dung cơ bản trong buổi khai mạc Workshop và Hội thảo Quốc tế Unesco 2010, diễn ra vào sáng 21/01 tại Trường ĐH Xây dựng.

Workshop và Hội thảo lần này có sự tham gia đông đảo của các cơ quan, các diễn giả đến từ các trường Đại học trên Thế giới như: Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Philipine. Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên có sự tham gia của Đại diện tổ chức Unesco.

C1 banner

Tại buổi khai mạc, nhận định chung của đại diện các nhóm tham gia đều rất ủng hộ và đánh giá cao chủ đề được chọn để thực hiện trong workshop lần này. Nó cũng là những điều Hà Nội cần thực hiện, đặc biệt là trong không khí chuẩn bị cho đại lễ 1000 năm Thăng Long sắp tới. Theo nhận định của PGS.TS Phạm Hùng Cường –  Phó Hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng thì đây là một vấn đề rất bức thiết. Người dân sống trong những khu phố cổ Hà Nội đã quá mệt mỏi bởi sự trông chờ vào đổi mới, họ đã chờ 20 năm nay và không biết họ phải chờ đợi thêm bao lâu nữa. Chính vì vậy, workshop mở ra với mục đích rút ngắn lại sự mong đợi của người dân.

Sau buổi khai mạc này, các thành viên bao gồm các nhà nghiên cứu, các giảng viên và sinh viên tham gia sẽ làm việc theo nhóm với sự hướng dẫn của các Giáo sư Việt Nam và nước ngoài. Các nhóm sẽ có những đánh giá, nhận định riêng và lập thành những báo cáo để trình bày trong lễ Bế mạc, diễn ra vào ngày 29/01 tới.

Tin: Trần Anh, ảnh: NguyenQuangNinh.