Mặc dù giao dịch đất nền dự án có phần kém sôi động so với trước bởi đang trong tháng ngâu, nhưng giá chào bán trên thị trường vẫn trong xu thế tăng cao bởi lượng hàng ra “nhỏ giọt”.

Hầu hết các dự án đều có lượng bán ra từ chủ đầu tư trên thị trường khá ít, giao dịch chủ yếu hiện nay vẫn là các “suất” ngoại giao của dự án được mua đi, bán lại những dự án mới có sản phẩm, và các loại nhà biệt thự, liền kề đã được tung ra từ những đợt trước đó mà các nhà đầu tư góp vốn vào dự án. Sản phẩm mới ra thị trường hầu như không có.

38.jpg

Tiêu biểu cho thị trường đất nền dự án Hà Nội hiện nay mà chủ đầu tư chuẩn bị tung ra thị trường là dự án khu đô thị Bắc An Khánh (đã đổi tên thành khu đô thị Splendora từ 1/9). Theo chủ đầu tư, họ sẽ xây dựng khu đô thị này thành khu đô thị hiện đại nhất Việt Nam, chính vì thế các nhà đầu tư hiện nay rất quan tâm đến dự án, và giá chào bán chênh lệch trên thị trường khá cao.

Hiện chủ đầu tư là Công ty An Khánh JVC (liên doanh giữa Vinaconex và Posco E& C) đang thực hiện làm các thủ tục và ký hợp đồng cho những khách hàng đã góp vốn đầu tư vào dự án từ trước (suất ngoại giao), đầu tháng 10/2009 An Khánh JVC sẽ chính thức đưa sản phẩm ra thị trường.

Trên thị trường hiện nay, các nhà đầu tư cũng đang sôi sục săn lùng các suất ngoại giao. Chẳng hạn đất biệt thự 210m2 đường 32m có giá gốc là 1.800 USD/m2, giá chênh lệch trên thị trường hiện nay là 1,1 tỷ đồng/căn.

Đối với nhà liền kề, chủ đầu tư tính theo giá sàn xây dựng với hình thức “chìa khóa trao tay”, ô diện tích 100m2 được bán với giá gốc 1.100 USD/m2 và trên thị trường giá chênh lệch lên khá cao khoảng 1,2 tỷ đồng/căn.

Trước đây vài tháng, cũng những suất đất ngoại giao này, giá chênh lệch trên thị trường chỉ khoảng từ 800 – 1 tỷ đồng/căn, tuy nhiên, đến nay giá đã lên khoảng 1,1 -1,2 tỷ đồng/căn.

Dự án An Khánh – An Thượng của Công ty Hà Đô, thuộc khu vực Nam An Khánh, giá đất nền tại đây cách đây vài tháng cũng khoảng 15 – 17 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, theo nguốn tin từ Hà Đô, hiện công ty đang làm thủ tục vào sổ, chuyển chủ cho các khách hàng đã mua từ cách đây vài tháng thì giá hiện nay đã lên khoảng 18,5 triệu đồng/m2.

Khu A dự án Geleximco đường Lê Trọng Tấn kéo dài (giáp với đường Láng Hòa Lạc), các lô đất nằm bên trong đường nội bộ cách đây 2 -3 tháng có giá chào bán khoảng 21 – 22 triệu đồng/m2, giá chào hiện nay lên khoảng 24 triệu đồng/m2.

Khu Nam An Khánh do Sudico đầu tư, với giá đất nền dự án vào khoảng 14,2 – 14,6 triệu đồng/m2, giá chào bán chênh lệch hiện nay được đẩy lên khoảng 23 triệu đồng/m2.

Theo thongtinnhadat.com.vn

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
chungcucu caitao head
Quy chế thí điểm xây dựng cải tạo các khu nhà chung cư cũ tại Hà Nội

Sự đồng hành giữa lợi ích của Nhà nước, thành phố, DN và người dân, trong đó lấy lợi ích Read more

356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.