Rơi từ độ cao hàng chục mét, “bom tấn” gây náo loạn

44

Người dân trên đường Nguyễn Cửu Vân (P.17, quận Bình Thạnh, TP.HCM) chạy tán loạn khi khối bêtông nặng 320 tấn từ độ cao hàng chục mét rơi xuống đất gây chấn động mạnh.

Vào lúc 16h ngày 12/1 hàng trăm người dân ở chung cư Phước Định trên đường Nguyễn Cửu Vân (P.17, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã vô cùng hoảng loạn khi một dàn ép cọc với khung sắt cao hàng chục mét và hai khối bêtông đối trọng có sức nặng 320 tấn của công trình dự án xây dựng chung cư cao tầng 46/11 Nguyễn Cửu Vân đổ ập xuống đất cách nhà ở của người dân vừa đúng 20cm.

Khối bê tông nặng 320 tấn rơi xuống đất từ độ cao hàng chục mét.

Hai công nhân có mặt trên đống bêtông đã nhanh chân thoát chết. Trong lúc xe cẩu dịch chuyển từng khối bê tông khắc phục sự cố, một đầu cáp bị đứt đã suýt trúng vào một công nhân đứng gần đó. Tại hiện trường, hai trụ điện đã bị nghiêng kéo theo hàng loạt dây chuyền tải điện và cáp viễn thông đứt rơi la liệt trên mặt đường. Điện đã được cắt và mọi liên lạc viễn thông bị gián đoạn.

Trụ điện ngã kéo theo dây điện và cáp viễn thông nằm la liệt. Lưu thông qua hẻm bị gián đoạn.

Được biết công trình này do Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần bêtông ly tâm 620 thi công phần cọc. Công trình đang trong giai đoạn thử tải cọc ép. Theo kế hoạch sẽ phải thử tải cọc ép ở ba vị trí nhưng chỉ mới ở vị trí đầu tiên đã xảy ra sự cố.

Tìm biện pháp khắc phục.


Nguyên nhân được một số cán bộ giải thích: sau khi ép được 2 cọc, đến cọc thứ 3 gặp tầng địa chất quá yếu đã kéo đổ dàn bê tông đối trọng và ngã luôn trụ khung ép cọc. Do dàn cọc ép nằm chắn ngang con hẻm nên lưu thông bị gián đoạn. Rất may không có thương vong về người.

Lê Du An – theo vietbao.vn