Thư viện mở/ văn phòng Kiến trúc Superpool

178

Việc hình thành một phòng đọc sách dành cho cộng đồng ngay trong một không gian triển lãm, trưng bày nghệ thuật của con phố đi bộ đông đúc nhất thành phố Istanbul -Thổ Nhĩ Kỳ là một nét điểm xuyết vô cùng khoáng đạt lên khu vực này. Với diện tích 260m2, công trình “Thư viện mở” là tác phẩm thiết kế của công ty Superpool và đã được hoàn thành trong năm 2008.

Không gian trưng bày nghệ thuật được thiết kế như một khán thính phòng lớn, với các chỗ ngồi được sắp xếp đối diện với một “sân khấu” có “phông màn” là các quyển sách sắp xếp tạo thành. Ý tưởng thiết kế là chỉ dùng một nhân tố mà tạo nên cả một không gian tiện nghi đa lựa chọn cho các hoạt động tương tác cộng đồng như diễn thuyết, đọc sách, trình chiếu, giao lưu bạn hữu…


Tầng lửng phía trên không gian trưng bày nghệ thuật là khu vực nghiên cứu học tập, dành riêng cho những người cần tập trung nhằm tạo ra không gian yên tĩnh cần thiết cho việc đọc sách và học tập. Công trình Open Library có thời gian thi công 3 tháng này được tạo ra với mục đích giúp cho người sử dụng cảm nhận được những trách nhiệm và cách thức hoạt động của một học viện nghệ thuật.

Dịch: Ardor Architects; Biên tập: KTS Bùi Văn Ngàn.

Nguồn: ArchDaily.

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY.

(Click vào hình ảnh bên dưới để xem với kích thước lớn hơn)