NuFormer là một công ty truyền thông kỹ thuật số của Hà Lan. Các sản phẩm đáng chú ý của cty này trong các lĩnh vực 3D, Video, Internet. Công ty NuFormer nổi tiếng với một loạt các dự án chiếu hiệu ứng 3D lên các công trình, đây thực sự là một điểm thú vị trong việc khai thác công nghệ đối với mặt đứng các tòa nhà. Chúng ta luôn biết là các mặt đứng & hình khối các tòa nhà sẽ thay đổi dưới tác động của ánh sáng, giờ đây, với sức mạnh của công nghệ, sẽ cho phép con người tương tác mạnh hơn với công trình tưởng như luôn bất biến. 

Công nghệ này mở ra một ứng dụng thú vị cho thiết kế đô thị, tưởng tượng, một ngày nào đó, khi một kiến trúc sư ấp ủ một ý tưởng thiết kế, sẽ có thêm một lựa chọn cho anh ta: một mặt đứng điện tử năng động và có khả năng tương tác. Thậm chí, một mặt đứng bất kỳ, có thể kể cho chúng ta, một câu chuyện, một thông điệp rõ ràng tới một lượng lớn người xem, bạn hãy tưởng tượng, liệu lúc đó tính “đa nghĩa” của một công trình kiến trúc sẽ thay đổi không ? Và điều này sẽ ảnh hưởng gì tới thiết kế kiến trúc ?

Mời các bạn xem các video về các dự án này của NuFormer, hi vọng các bạn sẽ không cảm thấy “chóng mặt”

Chiếu hiệu ứng 3D lên công trình

Projection on Buildings from NuFormer Digital Media on Vimeo.

 

Copenhagen – Đã đến lúc

Bằng cách sử dụng một loạt các máy chiếu công suất lớn, NuFormer kể một câu chuyện về sự thay đổi của khí hậu trên cổng vào của khu công viên giải trí Tivoli (Copenhagen – Đan Mạch). Tác phẩm này được trình chiếu suốt Hội Nghị về khí hậu COP 15.

Copenhagen – The Time Is Now from NuFormer Digital Media on Vimeo.

 

Các bạn thấy thích công nghệ này chứ ?

 

Biên tập & tổng hợp:KTS Vương Đạo Hoàng