Nhà máy xanh ở Sri Lanka – MAS Intimates Thurulie

119

Tại Zurich / Thụy Sĩ – hôm 23 tháng 11 năm 2009: Quỹ Holcim Xây dựng bền vững đã xuất bản tài liệu MAS Intimates Thurulie – Nhà máy quần áo tại Sri Lanka – thêm một ví dụ khác của kiến trúc bền vững từ khắp nơi trên thế giới với hàng loạt các chuyên khảo của nó. Cuốn sách này giải thích như thế nào trong vòng 13 tháng MAS Intimates tạo ra một tòa nhà mà tôn trọng sự cân bằng giữa môi trường, xã hội và hiệu suất kinh tế trong khi cũng cung cấp một chức năng, văn hóa, thẩm mỹ


MAS
Intimates Thurulie là một khởi đầu có tầm nhìn xa cho một nhà máy đạt tiêu chuẩn. Nó nhắm tới là một nhà máy sản xuất đầu tiên trên thế giới hoạt động mà hoàn toàn không thải khí nhà kính. Điện năng tiêu thụ của nhà máy thấp hơn 25 % so sánh với các nhà máy khác, tiêu thụ nước chỉ khoảng một nửa tiêu chuẩn. Để giảm sử dụng năng lượng của nhà máy, các mặt tường chính được làm bằng đất nén sản xuất tại địa phương. Việc thiết kế kiến trúc đáp ứng khí hậu nhiệt đới với một loạt đầy đủ các biện pháp làm mát thụ động và hệ thống làm mát thông minh để kinh tế đạt được môi trường thoải mái trong nhà.

Nhà máy tạo ra một môi trường có lợi cho dây chuyển sản xuất. Tầng sản xuất được chia thành các khu vực riêng biệt mà công nhân hợp tác lao động trong các tổ, nâng cao năng suất và sự thoải mái cho nhân công. Nhà máy đã đưa vào hoạt động sinh lợi, có chức năng hiển thị hiệu suất năng lượng, đạt hiệu quả hoạt động, và năng suất cao. Thời gian hoàn vốn cho chi phí của việc xây dựng nhà máy tiêu chuẩn bền vững chỉ có 5 năm.


Các bạn tải xuống tài liệu ở liên kết dưới đây :
 
Dịch: Larva; theo Holcim Foundation
C1 banner