President suite – phòng nghỉ cho nguyên thủ quốc gia

82

President suite là khu nghỉ dưỡng được được thiết kế theo phong cách riêng với tiêu chuẩn cao cấp chỉ dành riêng cho các nguyên thủ quốc gia.
Các thiên đường nghỉ dưỡng ở Việt Nam như Bình Định, Phan Thiết, Khánh Hòa đang thu hút được sự chú ý của nhiều du khách, đặc biệt là khách quốc tế. Một số khu nghỉ cao cấp, các phòng nghỉ được chia thành các bungalow riêng biệt với mức độ riêng tư cao. Đặc biệt trong số đó có bungalow dạng siêu cao cấp dành cho Tổng thống hoặc các nguyên thủ (President suite).

phong khach
Phòng khách với bộ sofa được thiết kế đẳng cấp.

President suite theo cách hiểu chung là dạng phòng nghỉ đặc biệt với tiêu chuẩn rất cao chỉ dành riêng cho các nguyên thủ quốc gia. Với đặc thù riêng, các suite này đòi hỏi những tiêu chuẩn rất khắt khe mà không phải khu nghỉ dưỡng nào cũng có thể làm được.

phong khách 2
Nhà nghỉ cho nguyên thủ quốc gia mang tiêu chuẩn đẳng cấp riêng.

Vị trí phải được chọn lựa kỹ lưỡng để vừa đảm bảo tính riêng tư, sự thoải mái, cảnh quan tầm nhìn tốt. Các suite này được bố trí vào một khu riêng của dự án và phải đảm bảo không quá gần các bungalow bình thường khác. Xung quanh Preisident suite có thể có một số bungalow để cho đội cận vệ bảo vệ nguyên thủ.

Phong cách thiết kế cổ điển tinh tế giúp cho không gian thêm ấm cúng.
C1 banner

Tùy từng nhà quản lý khác nhau mà mỗi suite có các tiêu chuẩn khác nhau. Tuy nhiên vẫn có các nguyên tắc chung. Phần kiến trúc công trình phải hòa nhập với phong cách kiến trúc toàn khu, phải được xây dựng một cách kiên cố với độ ổn định cao, có khả năng chống đỡ được các tác động mạnh từ bên ngoài (các vụ tấn công). Ngoài ra có thể thiết kế hầm trú ẩn. Các loại kính đều có khả năng chống đạn, phần mái và thân công trình đều được bảo vệ bằng các chủng loại vật liệu đặc biệt.

Phòng ngủ kỳ công và mang tính nghệ thuật cao.

Việc thiết kế nội thất công trình cũng là cả một sự kỳ công và mang tính nghệ thuật cao. Thông thường President suite có 2 – 3 phòng ngủ, phòng họp, phòng bếp, phòng ăn, phòng tiếp khách riêng, bar, các phòng tắm vệ sinh cao cấp, phòng massage với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, các phòng phụ trợ khác…

Phòng tắm mang không gian thoáng đãng tươi sáng.

Hệ thống thông tin liên lạc của President suite phải được thiết kế riêng biệt với kỹ thuật tối tân (liên lạc trực tiếp bằng vệ tinh, các hệ thống chống nhiễu, hệ thống thông tin băng thông rộng…).

Các chương trình truyền hình giải trí đa phương tiện, hệ thông âm thanh tốt. Đồ dùng trong phòng đều là loại thượng hạng như thảm Ba Tư, đồ gỗ tự nhiên, các đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo, các bức tranh nổi tiếng. Thậm chí bộ sofa cũng được thiết kế riêng với phong cách đặc biệt thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp. Phong cách thiết kế thường mang hơi hướng cổ điển, tinh tế, màu sắc tươi sáng hay trầm ấm tùy vào mục đích riêng của kiến trúc sư.

Hiện nay các tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng như: Accor, Swissbel, Sofitel… đang mở rộng kinh doanh tại Việt Nam như một minh chứng cho sự hấp dẫn của thị trường này.

KTS Huy Đức
Ảnh minh họa: President suit Vinpearl Land; Nguồn: Baymau.net

1 BÌNH LUẬN

  1. Cảm ơn KTS Huy Đức !
    Những thiết kế nội thất cho các phòng nghỉ President suit trên đây thật tuyệt vời !(dù chỉ là ảnh minh hoạ )
    Những hình mẫu cho các phòng nghỉ sang trọng ! một trong những mục đích đạt tới của các KTS khi thiết kế nội thất !
    Đương nhiên, nội thất dù đắt tiền và sang trọng đến đâu đi chăng nữa, nếu không phù hợp với bản sắc đặc thù của từng dân tộc, từng nước, thì người vào sử dụng có thể sẽ không thấy thoải mái, mà có khi lại “xin đổi” phòng khác, phù hợp hơn ! Liệu chúng ta có thể thiết kế nội thất một phòng cho President suit, mà tất cả nguyên thủ của tất cả các nước trên TG đều phù hợp ! đương nhiên là không thể và không có ! Mong các KTS để tâm vấn đề này !