THỂ LỆ
Cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo)
Thành phố Tuyên Quang
——————–


I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích:
Nhằm chọn được mẫu biểu tượng của thành phố Tuyên Quang. Khi mẫu biểu tượng được duyệt, sẽ được sử dụng chính thức trong các hoạt động phục vụ các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối nội, đối ngoại và các hoạt động thông tin tuyên truyền của thành phố những năm tiếp theo.

2. Yêu cầu:
a, Về nội dung:
Mẫu biểu tượng phải hội tụ được nét tinh hoa về bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, phải có sự khái quát lớn về lịch sử và hiện tại của vùng đất, con người quê hương Tuyên Quang, được đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh đón nhận.
b, Về hình thức:
– Mẫu biểu tượng là tác phẩm đồ họa có hình tượng, bố cục trang trọng, tính thẩm mỹ cao, kết hợp nhuần nhuyễn tính dân tộc và hiện đại, dễ nhận biết, thuận lợi cho việc thể hiện trên nhiều chất liệu và hình thức khác nhau.
– Mẫu biểu tượng phải rõ nét đặc trưng của thành phố Tuyên Quang, không lẫn với các tỉnh, thành khác.
– Mẫu biểu tượng có thể là một hình vẽ mang tính biểu tượng hoặc là hình tượng có kết hợp với chữ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
Các họa sỹ, kiến trúc sư, những người có năng lực, sở trường hội họa và tất cả những người quan tâm đến cuộc thi này.

III. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC CUỘC THI
1. Bài dự thi vẽ trên khổ giấy A4 (21cm x 29,8 cm), chiều rộng nhất của mẫu vẽ là 1,5cm, đặt giữa trang giấy. Sử dụng không quá 3 màu, góc dưới bên phải là mẫu được thu nhỏ theo chiều rộng nhất không quá 2,5cm.

2. Mặt trước bài dự thi không được ký tên hoặc bất kỳ ký hiệu riêng nào. Mặt sau góc phải (phía dưới) ghi một mã gồm 5 chữ số do người dự thi tự chọn (Ví dụ: 27258). Kèm theo bài dự thi có bản tóm tắt ý tưởng sáng tác (không quá 300 chữ). Không ký tên hoặc ký hiệu riêng nào, chỉ ghi mã số tự chọn như mã số mặt sau bài thi.

3. Mỗi tác giả, tập thể tác giả dự thi không hạn chế số lượng tác phẩm. Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm chưa được phổ biến ở bất cứ cuộc thi tương tự nào.

4. Hồ sơ dự thi gồm: Phiếu dự thi (theo mẫu) và bài dự thi.
– Phiếu dự thi ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của tác giả và mã số dự thi như đã ghi trên mặt sau bài thi; phiếu dự thi phải đặt trong một phong bì nhỏ, dán kín; bên ngoài phong bì ghi mã số dự thi (không ghi họ tên và bất kỳ ký tự nào khác); phong bì này chỉ được mở ra khi Hội đồng Nghệ thuật xét chọn, chấm giải xong để biết tên tác giả.
– Bài dự thi (mẫu biểu tượng), kèm theo bản tóm tắt (không quá 300 chữ).
* Lưu ý: Phiếu dự thi và bài dự thi để chung vào một phong bì lớn khổ 32cmx42cm, ngoài phong bì ghi rõ: “Bài dự thi mẫu biểu tượng thành phố Tuyên Quang”, dán kín gửi về địa điểm nhận tác phẩm dự thi. Các tác giả dự thi nhiều mẫu có thể gửi chung một phong bì lớn nhưng mỗi mẫu phải có mã số bình chọn riêng. Bài dự thi không phải dán tem.

5. Địa điểm nhận tác phẩm dự thi: Phòng Văn hóa và Thông tin -Ủy ban nhân dân thị xã Tuyên Quang, số 6 đường Chiến Thắng Sông Lô, phường Tân Quang, thị xã Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang; điện thoại: 0273.811.690; 0914.623.607.

6. Tổ chức Hội nghị phát động cuộc thi sáng tác biểu tượng về thành phố Tuyên Quang: Trước ngày 10/12/2009.

7. Hồ sơ dự thi không đúng các quy định trên được xem là không hợp lệ. Ban tổ chức không trả lại các tác phẩm dự thi và được quyền sử dụng các tác phẩm để lấy ý kiến tham khảo trước khi công bố giải thưởng.

8. Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày 20 đến ngày 28/02/2010 (tính theo dấu bưu điện).

9. Thời gian công bố giải thưởng: Từ ngày 02/4 đến 15/4/2010.

IV. HỘI ĐỒNG NGHỆ THUẬT VÀ PHƯƠNG THỨC CHẤM THI
Hội đồng  Nghệ thuật cuộc thi là các nhà chuyên môn và nhà quản lý có uy tín về lĩnh vực mỹ thuật của tỉnh Tuyên và trong nước. Hội đồng Nghệ thuật sẽ tổ chức 02 vòng thi:
– Vòng sơ khảo: Chọn ra 10 mẫu đưa ra trưng bày tham khảo mở rộng.
– Vòng chung khảo: Trên cơ sở lấy ý kiến tham khảo mở rộng, chọn ra 01 mẫu trao giải nhất, 03 mẫu trao giải nhì và 03 mẫu trao giải ba.
– Mẫu giải nhất sau khi chỉnh sửa theo yêu cầu của Hội đồng Nghệ thuật sẽ được đưa vào sử dụng làm biểu tượng của thành phố Tuyên Quang.

V. GIẢI THƯỞNG
– 01 Giải nhất: 20.000.000 đ (Hai mươi triệu đồng chẵn). Mẫu giải nhất thuộc bản quyền của Ủy ban nhân dân thị xã Tuyên Quang và được đưa vào sử dụng làm biểu tượng của thành phố Tuyên Quang.
– 03 Giải nhì: mỗi giải trị giá 3.000.000 đ (ba triệu đồng).
– 03 Giải ba: mỗi giải trị giá 2.000.000 đ (hai triệu đồng).
– 10 mẫu được trưng bày mỗi mẫu được hỗ trợ 1.000.000 đ (một triệu đồng).
– Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ban Tổ chức cuộc thi sáng tác biểu tượng thành phố Tuyên Quang rất mong nhận được sự hưởng ứng tham gia của các tác giả.
* Mọi ý kiến xin liên hệ: Phòng Văn hóa và Thông tin -Ủy ban nhân dân thị xã Tuyên Quang, số 6 đường Chiến Thắng Sông Lô, phường Tân Quang, thị xã Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang; điện thoại: 0273.811.690; 0914.623.607.

Trưởng Ban

Phó Chủ tịch UBND Thị xã Tuyên Quang
Bùi Triệu Hùng

(đã ký)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more