Trung tâm dịch vụ khách hàng của Bảo hiểm cộng đồng, Stuttgart

21

Cởi mở và bảo mật – không có xung đột đó là: Trung tâm dịch vụ khách hàng của Bảo hiểm cộng đồng, Stuttgart.

Bảo hiểm cộng đồng Württemberg (FGM) đã khánh thành phần mở rộng mới vào tháng 5 năm 2008 tại trụ sở của mình ở Stuttgart. Kiến trúc và thiết kế nội thất là từ Fleitz Ippolito Group, Stuttgart. Với kiến trúc và nội thất sang trọng, độc đáo: tường kính cong kết hợp với ánh sáng để cho ra ánh sáng màu xanh lá cây đầy bí ẩn thách thức sự tò mò của những người qua đường. Đèn tường bên trong nội thất được bố trí sao cho ánh sáng và màu sắc có thể hắt từ trong ra bên ngoài phòng.
Với vác dải ánh sáng ngang được tạo ra trong công trình có thể thay đổi về cường độ và màu sắc tự nhiên tương ứng với thời gian mở cửa của trung tâm dịch vụ khách hàng mới từ 7h45 đến 20h. Không gian rộng đủ chỗ làm việc cho 40 nhân viên phục vụ khách hành trong suốt 3 ca trong ngày.

Thông số xây dựng
Tên công trình: WGV Kundenservicezentrum in Stuttgart.
Vị trí: Feinstraße1, 70178 Stuttgart.
Chủ đầu tư: WGV Versicherungen.
Đối tượng sử dụng: WGV Versicherungen.
Thiết kế: Ippolito Fleitz Group
Nhóm thực hiện: Peter Ippolito, Gunter Fleitz, Fabian Grainer, Christian Kirschenmann, Vincent Gabriel.
Hoàn thành: 2008.

Một số hình ảnh và thông tin về công trình:

Ảnh: Zooey Braun, Stuttgart

Trên tầng trệt của một tòa nhà từ những năm 1960 được cải tạo lại thành trung tâm khách hàng mới của tập đoàn bảo hiểm WGV

Trung tâm chăm sóc khách hàng của tập đoàn bảo hiểm WGV được xây dựng trên một không gian mở với diện tích 1000m2.  Nó đặc trưng không chỉ bởi tác phong quản lý và chăm sóc khách hàng tỉ mỉ mà còn bởi sự bảo mật tối đa âm thanh một khi đã vào bên trong trung tâm.

Những giọng nói thâm mật sẽ được tạo ra từ các bức tường bọc da nhân tạo với các cấp độ khác nhau có khả năng diều chỉnh và kiểm tra âm vang.Tại đây bạn có thể nói to một chút mà người xung quanh không cảm thấy bị phiền.

Cửa sổ trần nhà lớn, đủ ánh sáng để đọc, in khi ký hợp đồng

Ảnh: Zooey Braun, Stuttgart

Các mặt đứng cong một phần của tòa nhà tương ứng với trần năng động bên trong

Các Bàn làm việc được đưa ra bởi các hình thức và vật liệu địa lý rộng nhất có thể và âm thanh riêng tư. Trần và thiết kế ánh sáng cho biết thêm nhịp điệu đến việc bổ sung các phòng lớn.

Hai Computer đứng để cho khách hàng có thể trao đổi thông tin nhanh chóng.

Ảnh: Zooey Braun, Stuttgart

 Các nhân viên căn tin có bầu không khí của một nhà hàng thoáng mát với các khu vực chỗ ngồi cũng được xác định.

Gunter Fleitz

– Học kiến trúc tại Stuttgart, Zurich và Bordeaux
– Hợp tác với Steidle và đối tác, Munich
– Quản lý dự án của Tòa án tối cao ở Leipzig (GS Stübler)
– 1999, sáng lập viên của zipherspaceworks
– Từ năm 2002, Ippolito Fleitz Group, Stuttgart, thành viên của BDA

Dịch: KTS. Bùi Tuấn Linh; Biên tập: Moon

Theo nguồn: dbz.de