Hội Kiến trúc sư Việt Nam vừa ra Thông báo về tổ chức cuộc GẶP GỠ MÙA THU 2009 – một sinh hoạt nghề đã thành thông lệ hàng năm của giới kiến trúc sư cả nước, có các nội dung chính như sau:

Thời gian và địa điểm tổ chức: Cuộc gặp năm nay của giới kiến trúc sư VN  sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 12/12/2009  tại Côn Sơn thuộc xã Cộng Hoà, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương (Một địa danh không những nổi tiếng về phong cảnh thiên nhiên mà còn gắn liền với cuộc đời của các danh tài của đất nước như Nguyễn Trãi, Chu Văn An, chính vì vậy Côn Sơn đã và đang được đầu tư tu tạo và gìn giữ để trở thành Khu di tích – lịch sử – văn hoá và du lịch ngày một hấp dẫn).

Các hoạt động chính:  

+ Ngày 11: Buổi chiều tiến hành Lễ dâng hương Nguyễn Trãi, thăm đền Chu Văn An, thăm một làng nông nghiệp nông thôn và xem triển lãm các đồ án đoạt giải cuộc thi KIẾN TRÚC NHÀ Ở NÔNG THÔN trưng bày tại làng (làng Kỳ Đặc, xã Văn An, huyện Chí Linh). Buổi tối tham dự lửa trại giao lưu các kiến trúc với Sở Xây dựng và Hội KTS Hải Dương tại Nhà hàng Tiên Sơn.

+ Ngày 12: Buổi sáng tiến hành cuộc Toạ đàm về: Kết quả khảo sát và nhìn nhận về kiến trúc nông thôn ngày nay (có khác với dự kiến ban đầu là hội thảo “Kiến trúc nông thôn Việt Nam – hiện trạng và đề xuất phát triển”). Buổi chiều Họp hội nghị Ban chấp hành Hội KTSVN lần thứ 7 và chia tay. Các khách và đại biểu không dự họp Ban chấp hành có thể tự do đi tham quan các điểm Kiếp Bac, Yên tử,…và vùng lân cận.

Mọi KTS đều có thể tham gia, nhưng mời liên hệ với Văn phòng trung ương Hội hoặc Viện Kiến trúc theo ĐT: 04.38253648 hoặc 0913351359 để đăng ký.

– doanducvkt –