Ngày 20/11/2009, UBND Thành phố Hà Nội đã ký thông báo chính thức chọn KBC làm nhà đầu tư Dự án Lotus Hotel, sau 6 tháng chọn lựa một cách rất khắt khe.

Dự án khách sạn 5 sao Lotus có vị trí nằm tại nơi có địa thế được xem như là đất vàng hiện này tại Hà Nội, nằm cạnh khuân viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia, là khu vực đang có sự phát triển mạnh nhất Hà Nội với nhiều Dự án lớn đã và đang được xây dựng như Keangnam, Hanoi Plaza Hotel, Nam Đàn Plaza,…

Dự án này có diện tích khoảng 4ha trước đây do Tập đoàn Riviera (Nhật Bản) làm chủ đầu tư, do khó khăn về tài chính chủ đầu tư đã bỏ cuộc xây dựng dự án này. Do đó, UBND Thành phố Hà Nội đã phải lựa chọn chủ đầu tư mới.

Đã có một số nhà đầu tư tham gia như Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC), Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (VCG) và Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Hoàng Thành, Công ty Sản xuất thương mại và xây dựng Thiên Thanh…

Sau 6 tháng lựa chọn, đến này KBC đã chính thức được UBND Thành phố Hà Nội giao làm chủ đầu tư Dự án này.

Theo ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT của KBC, theo quy hoạch trước đây thì dự này chỉ được xây dựng với tổng diện tích xây dựng là 80.000m2. Tuy nhiên, mới đây Bộ Xây dựng đã cho nâng số tầng cao khu vực này lên 35 tầng, mật độ xây dựng 35-40%. Như vậy, tổng diện tích sàn xây dựng sẽ tăng thêm khoảng 300.000m2.

Toàn mộ diện tích này sẽ phục vụ cho các chức năng lớn như thương mại, nhà ở, văn phòng phù hợp với quy hoạch, nhu cầu theo qui định của TP Hà Nội.

Tổng mức đầu tư của Dự án khoảng 500 triệu USD và là một trong những dự án khách sạn lớn nhất Hà Nội. Dự án sẽ sớm được khởi công vào năm 2010 và hoàn thành giai đoạn 1 sau 24 tháng thi công.

Theo Kinh Bắc Group.