Triển lãm thiết kế mới của Nendo, nhà thiết kế người Nhật  đã được tổ chức tại Bảo tàng Nghệ thuật và Thiết kế ở Newyork.

Với tên gọi  ” GHOST STORIES” (tạm dịch Tầng lầu của bóng ma), thiết kế mới của Nendo đặc trưng bởi những đồ nội thất đơn tông màu trắng.

Mỗi kệ để đồ được bao xung quanh bởi những miếng dán hình tròn màu trắng.Những miếng dán tròn này nhỏ li ti, chỉ có đường kính 5mm, được dán xuống sàn nhằm gây ra ấn tượng chân ghế như được tan chảy vào trong sàn.

Triển lãm tiếp tục cho đến ngày 10/01/2010.

Đây là một số thông tin từ Nendo

Một triển lãm tại bảo tàng nghệ thuật và thiết kế New york, đặc trưng bởi 4 thiết kế mới.Những vết cắt hình chữ nhật dài của cửa sổ chạy xung quanh tường và trần của không gian triển lãm cũng nằm trong dụng ý thiết kế của Nendo.

Ông quyết định không xây tường để giữ cho người xem hướng tới những cửa sổ đó đồng thời cũng thay dổi ánh sáng chiếu trong không gian trưng bày

Các sản phẩm cùng với mẫu thử  được đặt trên “những bãi cát trắng “,” mỗi hạt cát ” là một hình tròn đường kính 5mm dán xuống sàn xung quanh sản phẩm

Các hình tròn này cung cấp một vùng gradient ảnh hưởng như cát tan chảy vào trong 1 không gian rông lớn.Hiệu quả tổng thể của thiết kế này là đem lại sự độc đáo của không gian, trong khi nhấn mạnh sự hiện diện của mỗi vật trưng bày mới.

“Ghost Stories, sẽ được mở cửa cho khách tham quan tới đầu năm 2010.

Nguồn : Dezeen.com

Biên dịch : maipritzker

Bình luận từ Facebook