Biệt thự ngoại ô Atherton / KTS. Turnbull Griffin Haesloop

61

Vị trí : Atherton, California, USA

Kiến trúc sư: Turnbull Griffin Haesloop

C1 banner

Thành phố San Francisco nằm ở eo biển phía Tây bang California.

Địa điểm khu đất nằm ở ngoại ô ở bán đảo phía nam Sanfrancisco. Ngôi nhà cũ xây dựng trước năm 1950, nay đã bị dỡ bỏ vì kết cấu xuống cấp, người chủ muốn giũ lại cảnh quan cũ và một cái ao mới đào.Họ muốn ngôi nhà mới như là một nơi “ở ẩn”,tận dụng được cái ao và tận dụng sự riêng tư của địa điểm. Là người thích các bữa ăn ngoài trời và giải trí,chủ nhân của ngôi nhà cũng muốn mở rông không gian về phía cảnh quan đẹp và có nhiều không gian ngoài trời càng tốt.

Để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, giải pháp thiết kế đã được đưa ra.Ngôi nhà có 4 phần: nhà chính, phòng học,bể bơi, gara đặt xung quanh khu đất và trung tâm là cái ao, cùng với sân vườn và bể bơi.Nét đặc trưng của nhà chính là phần mái dốc hình cánh bướm, cánh phía nam vươn dài hơn để tránh nắng.Cửa trượt lớn bằng kính được mở rộng về phía ao sân.

Trên mái đặt các tấm quang điện và hệ thống đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời. Ngôi nhà được làm ấm bằng bức xạ mặt trời lên các sàn đá khi thời tiết trở nên giá rét, và khi khí hậu nóng lên ngôi nhà không sử dụng điều hòa để làm mát mà sử dụng hệ thống làm mát thụ động bằng nước với một sự kết hợp của mái vươn rộng,bóng cây, và cửa sổ. Căn nhà này cũng đặc trưng bởi việc sử dụng vật liệu xây dựng xanh, bao gồm cao tro bê tông, các nghiên cứu về formaldehyde và cách nhiệt bằng vải bông . Các ngôi nhà hiện đại ngày nay tạo ra một chốn đặc biệt cho chủ đầu tư, một nơi cư trú làm họ cảm thấy như đang được đi du lịch nghỉ dưỡng.

Nguồn : AD

Dịch: Maipritzker