Trao giải cuộc thi thiết kế Tháp Hùng Vương lần I

169

Chiều 4-11, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi Ý tưởng thiết kế kiến trúc Tháp Hùng Vương (Khu Di tích lịch sử Đền Hùng) lần 1, cuộc thi do UBND tỉnh Phú Thọ và Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức, đồng thời phát động tiếp cuộc thi này lần thứ 2.

 

Sau một năm phát động, BTC đã nhận được 18 phương án thiết kế gửi tới tham gia và đã quyết định trao 3 giải A, mỗi giải trị giá 80 triệu đồng cho các phương án thiết kế của KTS Đoàn Đức Việt- Nguyễn Mạnh Tuấn, KTS Phạm Sơn Tùng và cộng sự, KTS Lê Trung Hiếu- Công ty TNHH Kiến trúc công trình Việt Nam.

 Tháp là biểu tượng cho công cuộc dựng nước và giữ nước của các thế hệ người Việt Nam, cho sự bền vững sắt đá của khối đại đoàn kết dân tộc. Bên cạnh đó, việc xây dựng tháp Hùng Vương còn nhằm tôn tạo và hoàn chỉnh hơn nữa quần thể kiến trúc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, nâng cao giá trị văn hóa và nghệ thuật, thúc đẩy các hoạt động lễ hội và du lịch.

 Theo ông Nguyễn Tiến Khôi – Trưởng ban tổ chức cuộc thi, đây là một cuộc thi có đề tài khó và thuộc loại công trình đặc biệt. Trong đợt phát động thứ 2 này, BTC đã hướng tới mời các đơn vị tư vấn có uy tín và kinh nghiệm trong ngành Kiến trúc – Xây dựng.

Dự kiến, tháp Hùng Vương được xây dựng ở đồi Mom Gà cao 60m, cách Đền Hùng 3km về phía Đông Nam, chiều cao của tháp không quá 75m, trên khu đất rộng 14ha. Các công trình cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật nằm trong khu vực có diện tích rộng 133 ha. Đây là nơi lưu giữ và giới thiệu những di vật thời đại Hùng Vương, đồng thời đây cũng là nơi quan sát toàn cảnh khu di tích và vùng phụ cận.

Quang cảnh buổi Lễ.

KTS.Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam trao giải thưởng lần I cho những cá nhân, tập thể đạt giải.

GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính phát biểu.

 

Tin: Trần Anh; Ảnh: Section.

(Quy Chế thi tuyển Cuộc thi được đăng tải trong mục Chia sẻ dữ liệu, các bạn độc giả quan tâm có thể download về máy tính của mình)

2 BÌNH LUẬN

  1. Mong kienviet sẽ đăng tải thông báo và quy chế cuộc thi để mọi người và các đơn vị pháp nhân về tư vấn tham gia.
    thanks

  2. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới cuộc thi. Chúng tôi sẽ sớm đăng tải các thông tin liên quan trong thời gian sớm nhất. Trân trọng.

Comments are closed.